Họp triển khai tổ chức thi tốt nghiệp hệ Đại học chính quy

Họp triển khai tổ chức thi tốt nghiệp hệ Đại học chính quy

16:28 - 08-01-2019

Chiều ngày 08/01/2019, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức Họp triển khai tổ chức thi tốt nghiệp hệ Đại học chính quy.

Description: C:\Users\pc\AppData\Local\Temp\Rar$DIa0.305\IMG_0358.JPG

Họp triển khai tổ chức thi tốt nghiệp hệ Đại học chính quy Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Ảnh: Trung tâm truyền thông

Buổi họp do GS.TS. Đinh Văn Tiến - Phó Hiệu trưởng nhà trường chủ trì. Tham dự còn có đại diện lãnh đạo các Khoa, đơn vị, phòng ban trong toàn trường.

Buổi họp căn cứ vào Quyết định số 343/QĐ-BGH ngày 28/9/2018 của Hiệu trưởng quy định về thực tập cuối khóa và thi tốt nghiệp đối với sinh viên hệ đại học chính quy và Quyết định số 866/QĐ-BGH ngày 19/12/2018 về quy định thời gian lên lớp hướng dẫn ôn thi, hình thức thi đối với các môn thi tốt nghiệp, nhằm mục đích giúp các cán bộ, giảng viên nhận thức rõ hơn về các quy định, quy chế về tổ chức thi tốt nghiệp cho sinh viên không đủ điểm tổng kết cuối khóa theo quy định mà nhà trường sẽ thực hiện trong thời gian sắp tới.

Phát biểu tại buổi họp, GS.TS. Đinh Văn Tiến nhấn mạnh: Sau quá trình bàn luận và làm việc nghiêm túc của Ban Giám hiệu cũng như lấy ý kiến của các Chủ nhiệm Khoa, lãnh đạo các đơn vị liên quan trong trường, Ban Giám hiệu Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội quyết định tổ chức thi tốt nghiệp đối với những sinh viên không đạt đủ 7,0 điểm trên tổng số các môn học. Còn đối với những sinh viên có điểm từ 7,0 trở lên vẫn được đăng ký làm luận văn tốt nghiệp sau khi hoàn thành thời gian thực tập. Đây là hoạt động vô cùng cần thiết và phải có sự đồng bộ hóa về quy trình ra đề thi, chấm thi giữa các Khoa và các đơn vị khác, nghiêm cấm phát sinh tiêu cực trong quá trình thực hiện, giúp đánh giá đúng về học lực của sinh viên, đồng thời định hướng cho cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên đi theo tôn chỉ, phương châm “Học thật - Thi thật” của nhà trường trong hơn 20 năm qua.

Trong quy định về việc hướng dẫn ôn thi và thi tốt nghiệp cũng quy định rõ về việc hướng dẫn ôn thi, hình thức thi, thời gian thi đối với thi tốt nghiệp hệ đại học chính quy như sau: Đối với môn 02 tín chỉ, thời gian lên lớp hướng dẫn sinh viên ôn tập là 15 tiết với hình thức thi tự luận và thời gian thi: 90 phút; Đối với môn 04 tín chỉ, thời gian lên lớp hướng dẫn sinh viên ôn tập là 30 tiết với hình thức thi tự luận và thời gian thi là 120 phút.

Phó Hiệu trưởng, GS.TS. Đinh Văn Tiến cũng yêu cầu các Khoa thông qua Hội đồng khoa học cấp Khoa khẩn trương chuẩn bị những bộ đề thi bám sát chương trình học trước ngày 27/4/2019, gửi Trung tâm Khảo thí và Đảm bảo chất lượng báo cáo lên Hiệu trưởng phê duyệt, sau đó các đơn vị triển khai thực hiện trước tháng 5/2019.

Buổi họp cũng nhận được một số ý kiến đóng góp từ đại diện lãnh đạo các Khoa, đơn vị với mục tiêu chung nhằm hoàn thiện hơn quy trình tổ chức thi tốt nghiệp cho sinh viên, giúp khẳng định thương hiệu cũng như uy tín của trường trong hệ thống giáo dục đại học nước nhà.

Thu Hương