HUBT tham dự Ngày hội Khởi nghiệp Thủ đô 2018

HUBT tham dự Ngày hội Khởi nghiệp Thủ đô 2018

09:15 - 07-11-2018

Ngày 06/11/2018, Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tham dự Ngày hội Khởi nghiệp Thủ đô 2018 do Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ Khởi nghiệp - Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU-CSK) cùng Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội, Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội tổ chức tại Đại học Quốc gia Hà Nội.

Sự kiện diễn ra từ 8:00 - 20:00 cùng ngày với sự tham gia của các thầy cô giáo và sinh viên đến từ các trường đại học lớn trong cả nước.

Description: Trong hình ảnh có thể có: bầu trời, đám mây và ngoài trời

Ngày hội khởi nghiệp Thủ đô 2018 được tổ chức tại Đại học Quốc gia Hà Nội. Ảnh: Trung tâm truyền thông

GS.TS. Đinh Văn Tiến - Phó Hiệu trưởng Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội dẫn đầu đoàn tham dự. Cùng đi có đại diện Phòng Khoa học, Khoa Công nghệ thông tin và Khoa Tài chính. Tại đây, Đoàn đã có cơ hội tham dự vào các diễn đàn, hội thảo và một số hoạt động dưới đây của Ngày hội ý nghĩa này:

Ngày hội Khởi nghiệp Thủ đô 2018 với chủ đề “Sáng tạo, khởi nghiệp phát triển thủ đô” gồm có 6 hoạt động lớn: Diễn đàn Khởi nghiệp Thủ đô 2018 với hai phiên chính, gồm phần tham luận với các chủ đề quan trọng, cơ hội và thách thức trong thời đại công nghiệp 4.0; cùng tìm giải pháp cho các vấn đề lớn, nổi cộm, kết nối, hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp, doanh nghiệp khởi nghiệp với nhà đầu tư và thị trường.

Khu triển lãm nhằm trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của các làng nghề, dự án khởi nghiệp, sản phẩm khoa học công nghệ cũng như giới thiệu các vườn ươm khởi nghiệp, một số doanh nghiệp khởi nghiệp tiêu biểu của Thủ đô Hà Nội.

Hội thảo khoa học về chuyển giao tri thức là hoạt động quan trọng của ngày hội, nhằm hiện thực hóa Nghị quyết 10 Trung ương 5 khóa XII. Hội thảo được sự phối hợp, đồng tổ chức của Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật. Chủ đề của Hội thảo là: “Vai trò của khoa học và công nghệ với phát triển kinh tế tư nhân ở Việt Nam” tập trung trao đổi giữa các chuyên gia, cơ quan quản lý, nhà khoa học, doanh nghiệp về giải pháp thúc đẩy chuyển giao tri thức, sản phẩm KHCN, đặc biệt là công nghệ 4.0 giúp phát triển kinh tế tư nhân.

Với mục đích hỗ trợ, định hướng phát triển, xem xét đầu tư vốn cho các dự án khởi nghiệp, Pitchinh các dự án khởi nghiệp là hoạt động kết nối trực tiếp giữa các nhóm dự án khởi nghiệp tiêu biểu từ các vườn ươm, từ các trường đại học với các nhà đầu tư, các quỹ khởi nghiệp nhằm tăng cường hỗ trợ vốn, tài trợ vốn và đầu tư vốn cho các dự án khởi nghiệp tiềm năng. Tại buổi Pitching có 10 dự án tiêu biểu được trình bày để gọi vốn từ các quỹ và nhà đầu tư.

Talkshow với chuyên gia khởi nghiệp nhằm truyền cảm hứng cho sinh viên và thanh niên về tinh thần khởi nghiệp cũng như kinh nghiệm khởi nghiệp của các điển hình khởi nghiệp thành công và là không gian giao lưu giữa các chuyên gia, các nhà khởi nghiệp thành công, các diễn giả có kinh nghiệm để thắp sáng khát khao khởi nghiệp cho các bạn trẻ, giúp các bạn trẻ chuẩn bị kiến thức, kỹ năng và tinh thần cho con đường khởi nghiệp của mình.

Description: Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và trong nhà

Diễn đàn Khởi nghiệp Thủ đô 2018 với chủ đề: Sáng tạo, khởi nghiệp phát triển Thủ đô thu hút sự chú ý của đông đảo các thầy cô giáo và sinh viên đến từ các trường đại học lớn trong cả nước tham dự. Ảnh: Trung tâm truyền thông

Theo GS.TS. Đinh Văn Tiến - Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Năm nay, Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội chưa có cơ hội tham dự nhưng chắc chắn sang năm, trường sẽ đăng ký tham gia vì đây là một sự kiện có ý nghĩa lớn đối với học sinh sinh viên, cộng đồng khởi nghiệp thủ đô, các doanh nghiệp startup và cộng đồng hệ sinh thái hỗ trợ Khởi nghiệp. Ngày hội là cơ hội gắn kết giữa Nhà quản lý - Trường Đại học - Viện nghiên cứu - Doanh nghiệp - Startup để thúc đẩy khởi nghiệp phát triển Thủ đô. Đồng thời, đây cũng là cơ hội chia sẻ và trao đổi, thảo luận về tầm nhìn sáng tạo, cơ hội phát triển những sản phẩm/dịch vụ thông minh như: IoT, Big Data, Blockchain, Thanh toán điện tử, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, phát triển trí tuệ nhân tạo, robot, tự động hóa, máy bay không người lái, thiết bị vệ tinh, hệ thống cảm biến xe ô tô điện,… Những hoạt động này rất bổ ích, cần thiết cho nhu cầu dạy và học của thầy trò nhà trường”.

Kết thúc ngày hội là Gala Dinner kết nối doanh nhân, nhằm kết nối và giao lưu những doanh nhân, doanh nghiệp tâm huyết với khởi nghiệp để cùng nhau phát triển khởi nghiệp thủ đô.

Thu Hương