Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Tiếng Việt

Lịch sử và Thành tựu

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

09:35 - 07-01-2015

(ĐCSVN) – Ngày 29-11, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm ngày thành lập (1996-2011) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã tới dự và phát biểu tại buổi Lễ.

Cùng dự buổi lễ có đồng chí Phạm Vũ Luận, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và đại diện các Bộ, ngành Trung ương.

Tại Lễ kỷ niệm, Giáo sư Trần Phương, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Trải qua 15 năm xây dựng và phát triển, tập thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên, đảng viên, đoàn viên công đoàn và sinh viên Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội không ngừng chung sức, hiệp lực vì sự phát triển mái trường thân yêu, đạt được nhiều thành tựu to lớn.

Qua 15 năm, Trường đã tiếp nhận gần 60.000 sinh viên. Trong số đó, đã có 18.000 sinh viên ra trường với bằng Cử nhân, Kỹ sư; 210 học viên ra trường với bằng Thạc sỹ. Số đang theo học các chương trình đào tạo của Trường là 36.000 sinh viên. Bên cạnh đó, còn trên 1000 sinh viên và học viên cao học đang theo học tại 11 trường đại học nước ngoài có quan hệ liên kết đào tạo với Trường. Chất lượng đào tạo của Trường được bảo đảm bởi một đội ngũ giảng viên có trình độ và kinh nghiệm: trên 1000 giảng viên, trong đó, trên 30% có trình độ Thạc sỹ, trên 30% có trình độ Tiến sỹ, Phó Giáo sư và Giáo sư. Số giảng viên cơ hữu chiếm trên 50% tổng số giảng viên, bảo đảm 80% khối lượng tiết giảng.

Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp so với số sinh viên nhập học, từ mức 80% trong những khóa đầu, đã được nâng dần lên 90-95%. Số sinh viên tốt nghiệp loại Khá và Giỏi, từ mức 30% trong những khóa đầu, đã được nâng dần lên, đạt mức 75-80% trong những khóa học gần đây. Gần như toàn bộ sinh viên tốt nghiệp đều được tuyển dụng sau khi ra trường. Một tỷ lệ khá lớn được tuyển dụng vào các cơ quan Nhà nước, các doanh nghiệp Nhà nước, các công ty liên doanh. Một số khá đông được trả lương cao gấp 2-3 lần mức lương trung bình của xã hội. Điều này chứng tỏ chất lượng đào tạo của Trường được xã hội đánh giá cao.


Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã phát biểu ghi nhận những kết quả đạt được của thầy và trò trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Thủ tướng khẳng định, Đảng và Nhà nước ta luôn coi Giáo dục - Đào tạo là quốc sách hàng đầu nhằm đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội là một trường đại học ngoài công lập do các nhà trí thức thành lập, lấy sự nghiệp trồng người làm mục tiêu, không vì mục tiêu lợi nhuận, đứng đầu là Giáo sư Trần Phương, một cán bộ cách mạng lão thành có nhiều công lao đóng góp cho sự nghiệp giáo dục. Với những thành tích nêu trên, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội xứng đáng được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì.Với những thành quả trên, căn cứ đề nghị của Hội đồng Thi đua khen thưởng của Bộ Giáo dục - Đào tạo, Nhà nước đã tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho Trường nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập, Huân chương Lao động hạng Nhì cho Trường nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập.


Tại Lễ kỷ niệm, Thủ tướng đã trao tặng Bằng khen và Huân chương Lao động hạng Nhì cho tập thể Nhà trường. Cũng nhân dịp này, Thủ tướng đã trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh cho cá nhân Giáo sư Trần Phương, Hiệu trưởng Nhà trường vì những đóng góp cho sự nghiệp giáo dục nước nhà./.

BL (ĐCSVN)
(Tổng hợp: Ban biên tập Trung tâm Truyền thông)

  • tags
Tin khác