Chung kết cuộc thi Ý tưởng Kinh doanh lập nghiệp Học kỳ I năm học 2014 - 2015
Tiếng Việt

Đoàn hội

Chung kết cuộc thi Ý tưởng Kinh doanh lập nghiệp Học kỳ I năm học 2014 - 2015

14:06 - 06-01-2015

Sáng 30/10, tại thư viện tầng 9 nhà C đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi Ý tưởng Kinh doanh lập nghiệp Học kỳ I, năm học 2014 - 2015 do Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh doanh phối hợp với Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường tổ chức.

Tới dự vòng chung kết có các khách mời, đồng thời là giám khảo cuộc thi: TS. Nguyễn Thức Minh – Phó Trưởng phòng Khoa học Chiến lược, TS. Nguyễn Đình Đức – Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên, TS. Nguyễn Quốc Huy – Đài Truyền hình Việt Nam, TS. Nguyễn Đức Kiên – Giám đốc Công ty kế toán Bác Thành, TS. Nguyễn Quang Vĩnh – Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường.

Ban Giám khảo cuộc thi Ý tưởng Kinh doanh lập nghiệp 2014

Cuộc thi Ý tưởng Kinh doanh lập nghiệp là hoạt động được tổ chức thường niên trong phong trào học tập, nghiên cứu khoa học trong sinh viên của trường; tạo cơ hội cho sinh viên phát huy tinh thần sáng tạo và ý chí tự lập của mình, được áp dụng những kiến thức đã học để lập ra những dự án khởi nghiệp có giá trị thực tiễn trong phong trào tuổi trẻ lập nghiệp. Đây cũng là cầu nối để sinh viên HUBT có thể tiếp cận với nền kinh tế thị trường trong giai đoạn Việt Nam hội nhập cùng nền kinh tế thế giới. Qua cuộc thi, sinh viên có cơ hội tổng hợp các kiến thức trong trường để khi ra trường sẽ vận dụng kiến thức vào thực tế nhanh hơn.

 Khánh Linh say sưa với dự án “ Cà phê Sơn La”

Đợt 2 của cuộc thi đã thu hút rất nhiều đề tài, dự án từ các bạn sinh viên. Trải qua vòng sơ loại, Ban Giám khảo đã nỗ lực làm việc để chọn ra 5 đề tài xuất sắc nhất, khả thi nhất, độc đáo nhất tham dự vòng chung kết cuộc thi. Các đề tài “Nhà hàng Hoa Phượng – đậm chất cảng”, “Ba ba Việt”, “Khu sinh thái Kinh Bắc”, “Cà phê Sơn La”, “Dự án Vina Fruit” tham gia tranh tài ở vòng chung kết đều mang những ý tưởng kinh doanh độc đáo.

Chất lượng bài dự thi năm nay đã được ban giám khảo đánh giá là công phu và chất lượng vượt trội. Điều này chứng tỏ cuộc thi đã tạo được tiếng vang ngày càng lớn trong cộng đồng sinh viên, cũng như sự đầu tư chất xám và việc bùng nổ ý tưởng kinh doanh trong lòng các bạn sinh viên trẻ tuổi vẫn còn đang ngồi trên giảng đường. Rất nhiều vị giám khảo đã thực sự bất ngờ trước những ý tưởng sáng tạo và độc đáo và những bản kế hoạch kinh doanh chi tiết và kĩ lưỡng.

Trưởng nhóm dự án “Ba ba Việt”
Sơn Tùng thuyết trình về dự án “Khu sinh thái Kinh Bắc”


 Quốc Việt với dự án “Nhà hàng Hoa Phượng – đậm chất cảng”

Gây ấn tượng và thuyết phục Ban giám khảo và khán giả là dự án “Cà phê Sơn La” - được kỳ vọng sẽ nâng tầm thương hiệu cà phê Sơn La sáng ngang với các thương hiệu cà phê nổi tiếng khác . Đề tài đã xuất sắc giành Giải nhất cuộc thi Ý tưởng Kinh doanh lập nghiệp Học kỳ I, năm học 2014 - 2015. Các đề tài “Nhà hàng Hoa Phượng – đậm chất cảng”, “Ba ba Việt”, “Khu sinh thái Kinh Bắc”, “ Dự án Vina Fruit” đạt đồng Giải nhì cuộc thi.

Thành công của cuộc thi Ý tưởng kinh doanh lập nghiệp tiếp tục đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên toàn trường; đồng thời, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng học tập và năng lực nghiên cứu cho sinh viên, tạo nền tảng cho việc ứng dụng lý thuyết vào thực tiễn kinh tế - xã hội sinh động. Qua cuộc thi Ý tưởng kinh doanh lập nghiệp sẽ phát hiện để bồi dưỡng các sinh viên tài năng có ý tưởng sáng tạo, táo bạo và tính khả thi cao, làm nòng cốt cho phong trào học tập nghiên cứu khoa học trong toàn trường; tạo nguồn nhân lực cho các cuộc thi, giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học các ở cấp cao hơn.

Sau đây là một số hình ảnh của cuộc thi:


Vũ Hoàng Dương
Ban Biên tập Trung tâm truyền thông
  • tags