Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Báo chí – Truyền thông Khóa II
Tiếng Việt

Trung tâm truyền thông

Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Báo chí – Truyền thông Khóa II

17:20 - 05-11-2018
Sáng ngày 04 tháng 11, Tại trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội phối hợp với Trung tâm Lưu chiểu điện tử và hỗ trợ báo chí thuộc Cục Báo chí đã tổ chức Lễ khai giảng lớp Nghiệp vụ Báo chí Truyền thông cho các cán bộ, giảng viên và các bạn sinh viên thuộc Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên của Trường.

Đây là chương trình phối hợp giữa Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội và Trung tâm Lưu chiểu điện tử và hỗ trợ báo chí thuộc Cục báo chí.

Tham dự Lễ Khai giảng, về phía Trường Đại học Kinh doanh và công nghệ Hà nội, đại diện Ban Giám hiệu, có PGS. TS Hà Đức Trụ Phó Hiệu trưởng. Về phía phòng ban, trung tâm có ông Nguyễn Văn Long Phó Giám đốc thường trực Trung tâm truyền thông, cùng cán bộ giảng viên và toàn thể các em sinh viên đã đăng ký lớp học này.

Về phía trung tâm lưu chiểu điện tử và hỗ trợ báo chí có bà Thạnh Mai Hương Phó Giám đốc phục trách, ông Vũ Hoàng, cán bộ trung tâm.

IMG_7192.JPG

Phó Hiệu trưởng PGS. TS Hà Đức Trụ phát biểu tại lễ khai giảng  Ảnh: Trung tâm truyền thông

Phát biểu khai giảng lớp học, PGS. TS Hà Đức Trụ cho biết: “…Trong các hình thức truyền thông căn bản, báo chí là hoạt động sản xuất và cung cấp thông tin thời sự về mọi hoạt động trong nước và quốc tế cho công chúng. Người viết bài cho trang tin phải luôn hiểu rõ ai là người sẽ “tiêu thụ” bài viết của mình, từ đó nắm bắt nhu cầu và những vấn đề bạn đọc của mình quan tâm để cung cấp thông tin, đáp ứng nhu cầu thông tin của công chúng. Đối với Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, đây là khóa thứ II được khai giảng, trước đó khóa I đã học và được sự hưởng ứng nhiệt tình của các cán bộ giảng viên trong toàn trường. “

Nói về sự hợp tác với trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, bà Thạch Mai Hương bày tỏ sự vui mừng về việc Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội rất coi trọng việc đào tạo nhân lực, bồi dưỡng kiến thức truyền thông báo chí. Bà Mai Hương cũng cho biết: Giảng viên của lớp học là giảng viên Khoa Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, các nhà báo và giảng viên Cục Báo chí. Chương trình lớp học phù hợp với mục tiêu công việc của các cán bộ giảng viên và các em sinh viên trong toàn Trường. Bà Thạch Mai Hương mong sự hợp tác này sẽ kéo dài, mang lại hiệu quả cao cho công tác của hai đơn vị.

IMG_7206.JPG 

Phó Giám đốc Trung tâm Lưu chiểu điện tử và hỗ trợ báo chí Bà Thạch Mai Hương Ảnh: Trung tâm Truyền thông

Trong chương trình học, các học viên cũng sẽ được tham gia 3 chuyên đề: Chuyên đề 1: Kỹ năng viết tin bài Chuyên đề 2: Ảnh báo chí và video cho website.  Chuyên đề 3: Sử dụng mạng xã hội an toàn. Hoàn thành chương trình học, các học viên sẽ được cấp giấy chứng nhận./.


Một số hình ảnh buổi lễ: 

IMG_7217 (1).JPG

IMG_7231.JPG

IMG_7231.JPG

IMG_7231.JPG

                                                                                        Hạnh Trần Trung Tâm Truyền thông

  • tags