Khoa Tiếng Anh Cử nhân – 20 năm gắn kết tin yêu
Tiếng Việt

Khoa Ngôn ngữ Anh

Khoa Tiếng Anh Cử nhân – 20 năm gắn kết tin yêu

10:02 - 05-05-2016
                                                          Trần Anh Thơ, GVCC

                                                P. Trưởng Khoa Cử nhân tiếng Anh

 Những nét tiêu biểu

Xuất phát từ định hướng trở thành Khoa đào tạo tiêu biểu về chuyên ngành ngôn ngữ Anh văn ở Hà Nội, Khoa Cử nhân tiếng Anh đã nghiên cứu, khảo sát, đem đến những sản phẩm đào tạo phù hợp nhất với từng đối tượng sinh viên và cán bộ. Với mỗi đối tượng, Khoa đều có Chương trình Khung và Chương trình đào tạo cụ thể, phương pháp chính thống - lấy người học làm trung tâm và phương pháp phù hợp với nhu cầu và khả năng về văn hóa, tài chính, hoàn cảnh xuất thân, tạo nên sự đa dạng, linh hoạt cho sản phẩm chào hàng thị trường.

Trên nền tảng công nghệ tiên tiến mà nhà trường trang bị, nhằm đáp ứng nhu cầu về chất lượng, và về kỹ năng hành nghề, Khoa có các Chương trình Khung, như Chương trình tiếng Anh cơ bản, coi trọng việc dạy các kỹ năng ngôn ngữ; Chương trình tiếng Anh nâng cao - Chương trình Cử nhân chuyên ngành tiếng Anh, kết hợp lý thuyết và thực hành biên - phiên dịch và giao tiếp; Chương trình học song song hai bằng cho sinh viên chuyên ngành kinh tế, thương mại, ngân hàng, tài chính, du lịch, quản trị kinh doanh, tin học v.v.. và văn bàng 2 cho những  người đã có một bằng đại học; Chương trình nghiên cứu viết tiểu luận - luận văn tốt nghiệp - thực tập nghề; Chương trình Liên kết đào tạo Du học Việt Nam - Hà lan, Việt Nam - Đài Loan. Mỗi chương trình có sắc thái đào tạo, giáo dục, văn hóa và kỹ năng nghề khác nhau nhưng có cùng mục tiêu chung của nhà trường đưa ra, góp phần tạo nên sức sống của một Khoa có tuổi 20. 

Sau khi ra trường, sinh viên có đủ năng lực đảm nhận công việc của một biên - phiên dịch viên, cán bộ đối ngoại, công tác độc lập; cán bộ xuất-nhập khẩu có bản lĩnh về phát triển thị trường; giáo viên tiếng Anh các bậc học, có kiến thức vững vàng về tiếng Anh và năng lực tự học suốt đời.

                         

Đối tác chiến lược của các đơn vị đào tạo

Với mạng lưới rộng khắp là các Cậu Cử, Cô Cử, tiềm lực về đào tạo định hướng thị trường, tài chính ổn định, nền tảng công nghệ dạy và học hiện đại và hệ thống quản trị kinh nghiệm, có tâm và có tầm, Khoa đã đáp ứng nhu cầu sử dụng cán bộ ngành tiếng Anh Kinh tế-kinh doanh và tiếng Anh đại cương, đặc biệt là các tập đoàn kinh tế, các Tổng công ty, các đơn vị đào tạo như Trường Trung cấp Kinh tế Quốc Tế Hà Nội, Trường Trung cấp Kinh tế - Kinh doanh Hoài Đức Hà Nội và Trung tâm Dạy nghề Thanh Xuân Hà Nội. Các đối tác đã góp phần làm nên giá trị tin yêu của một Khoa có khoảng 1500 sinh viên các lứa tuổi.

Một trong những yếu tố quan trọng góp phấn làm nên vị thế vững mạnh của Khoa Cử nhân tiếng Anh như ngày nay là hoạt động phát triển “khách  hàng” đơn vị đào tạo trở thành khách hàng chiến lược, thông qua các chương trình hợp tác đôi bên cùng có lợi. Mới đây, Khoa đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Trường Dạy nghề Phúc Yên Phú Thọ, nhằm khai thác thế mạnh của mỗi bên, với các mục tiêu đem đến cho khách hàng những ưu đãi, tiện ích tốt nhất.

Sự kết hợp hợp giữa hàng nghìn người học tại Khoa với các khách hàng đa năng, hiện đại từ các đơn vị đào tạo - giáo dục có uy tín địa phương không chỉ giúp Khoa nâng cao hiệu quả kinh tế, trao đổi lợi ích chéo về thành phẩm, mà còn mang lại lợi ích tối đa cho khách hàng về những yêu cầu thiết yếu.

Không ngừng nâng cao uy tín

Những đóng góp cho sự phát triển  kinh tế - xã hội Việt Nam và vị thế của Khoa Cử nhân tiếng Anh trên thị trường đào tạo - giáo dục chuyên ngành tiếng Anh  đã được cộng đồng cũng như các tổ chức trong và ngoài nước ghi nhận. Ông Peter Snow, Giám đốc Trung Tâm Tiếng Anh tại Đại học Melbourne- Australia, trong lần thăm và giảng thị phạm tại Khoa Cử nhân tiếng Anh tháng 12/ 2013 đã nhận xét: “Khoa các bạn chú trong nâng cao uy tín thương hiệu gắn với cung cấp chất lượng sản phẩm đào tạo. Kết quả mà các bạn đạt được là giá trị trí tuệ và năng lực ngôn ngữ của sinh viên các bạn.”

20 năm là một quá trình phấn đấu bền bỉ, liên tục của tập thể lãnh đạo và giáo viên để hôm nay có một Khoa Cử nhân tiếng Anh vững vàng cả về chất và lượng đủ mạnh cho một chặng đường phát triển mới, tạo những dấu ấn mới với sứ mệnh “Gắn kết tin yêu”.

 

    Hà Nội, 4/ 2016

  • tags