Lễ tốt nghiệp khóa đào tạo hướng dẫn viên du lịch tiếng Nga
Tiếng Việt

Khoa Tiếng Nga

Lễ tốt nghiệp khóa đào tạo hướng dẫn viên du lịch tiếng Nga

14:21 - 05-02-2015

Chiều nay, ngày 4/2/2015 trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã long trọng tổ chức “Lễ tốt nghiệp lớp Tiếng Nga du lịch” tại phòng họp A204 . Trải qua hơn 10 tháng học tập tại trường Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, lớp hướng dẫn viên du lịch Tiếng Nga được Hội bảo trợ xã hội tỉnh Thanh Hóa cử ra học tập. Tới nay 22 em sinh viên đã trải qua quá trình học tập và rèn luyện đã hoàn thành tốt khóa học.

Toàn cành buổi Lễ tốt nghiệp lớp hướng dẫn viên du lịch tiếng Nga 

Tới dự Lễ tốt nghiệp có sự tham gia của các thầy cô trong Ban giám hiệu các phó Hiệu trưởng GS.TS Vũ Văn Hóa; TS. Đỗ Quế Lượng; TS. Lê Khắc Đóa, TS. Trần Công Bẩy. Cùng với đại diện ban chủ nhiệm các khoa đại diện các thầy cô giáo Khoa Nga và khoa Du lịch

Về phía khách mời có Ông. Lê Hồng Dương (Chủ tịch hội bảo trợ và trẻ em mồ côi tỉnh Thanh Hóa); Ông Lê Phan Cừ (Phó chủ tịch hội bảo trợ trẻ em Việt Nam); Bà. Nguyễn Thị Thúy (Phó chánh văn phòng). Cùng các thầy cô bên khoa Tiếng Nga đại diện có PGS. TS Nguyễn Xuân Sơn (Nguyên chủ nhiệm khoa Tiếng Nga)


GS.TS Vũ Văn Hóa - Phó hiệu trưởng lên phát biểu khai mạc buổi lể 

Mở đầu buổi lễ tốt nghiệp GS. TS Vũ Văn Hóa- Phó hiệu trưởng lên gửi lời phát biểu tới các thầy cô cùng các em sinh viên, thầy chia sẻ: “Có thể nói lớp học tình thương chủ yêu là lớp để dành cho các em của hội khuyết tật và bảo trợ trẻ em mồ côi tỉnh Thanh Hóa tổ chức tại Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, thời gian là 2 năm nhưng thực tế chúng ta học 10 tháng 1 cách liên tục, trong quá trình này GS. Hiệu trưởng Trần Phương và các thầy trong ban giám hiệu cùng cộng tác với các đồng chí tại hội bảo trợ làm việc rất tích cực thì cho đến nay lớp học của chúng ta đã có kết quả và thành công tốt đẹp. Theo báo cáo kết quả đạt được các em đã có một vốn ngoại ngữ rất tốt có thể giao tiếp với người nước ngoài (đặc biệt là du khách Nga) trong quá trình này còn nhiều nghiệp vụ về du lịch được các thầy giáo trong khoa Du lịch giúp đỡ tận tình.

Hôm nay là ngày cuối cùng để nhà trường chia tay các em học viên, có mấy điều tôi xin phép các quý vị đại biểu ở đây muốn nói riêng với các em sinh viên. Các em thân mến quá trình học tập tại nhà trường này rất ngắn nhưng các em đã cố gắng nỗ lực hết mình để học tập tại trường thầy có mấy điều mong muốn muốn gửi tới các em. Mong cho các em sau này ra trường sớm tìm được việc làm tự thân lập nghiệp từ những kiến thức đã học tập tại trường, và thầy mong rằng các em sau này nếu có điều kiện sẽ vào được Đại học là tốt nhất, cánh cửa trường Kinh doanh và Công nghệ luôn mở rộng chào đón các em là sinh viên. Sau này các em ra trường đi làm sẽ là cầu nối giữa nhà trường với xã hội là cách mang thương hiệu Việt Nam ra thế giới để quảng bá thương hiệu riêng của chúng ta”.Đại diện hội bao trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi Việt Nam gửi lời chia sẻ tới các em, đặc biệt gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới các thầy cô và ban giám hiệu đã giúp đỡ các em trong thời gian qua

Đại diện hội bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi Việt Nam cũng có mặt trong buổi  lễ tốt nghiệp, ông cũng gửi lời chia sẻ tới các em, gửi lời cảm ơn tới các thầy cô đã giúp đỡ các em:

Hôm nay, Tôi rất vui mừng được Thay mặt cho Hội bảo trợ NTT và trẻ MC VN dự buổi lễ tốt nghiệp lớp tình thương tiếng Nga du lịch. Có thể nói đây là một khóa đào tạo, lớp đào tạo đặc biệt và có ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà Trường kinh tế và công nghệ Hà nội đã Phối hợp với Hội bảo trợ NTT và trẻ MC VN, UBND mà trực tiếp là sở LĐ TB XH, Hội bảo trợ NKT, trẻ MC tỉnh thanh hóa tài trợ, hỗ trợ, giúp đỡ về chi phí ăn, nghỉ, chi phí đào tạo cho 24 sinh viên mồ côi đến từ Thanh hóa.

Sự phối hợp trợ giúp này cho thấy sự quan tâm, tấm lòng thiện nguyện, biết sẻ chia của nhà trường, của các cơ quan, tổ chức tỉnh thanh hóa cũng như của Hội bảo trợ NTT và trẻ MC VN đối các em mồ côi. Qua khóa đào tạo này, các em đã trưởng thành và ngày hôm nay đã tốt nghiệp khóa đào tạo và một thời gian tới các em sẽ trở thành những người lao động có chuyên môn, kỹ thuật đi làm việc với hành trang đã được đào tạo.Các em sẽ có việc làm, có thu nhập và đóng góp cho cộng đồng xã hội, trở thành người công dân có ích. Đó là sự mong mỏi của các thầy cô giáo, của nhà trường, của Tỉnh Thanh hóa và của Hội bảo trợ NTT và trẻ mồ côi VN.

Không có gì vui hơn khi được trợ giúp các em và chứng kiến các em trưởng thành, được hưởng đầy đủ các quyền cơ bản như những em bình thường khác. Cha ông ta có câu ”Một miếng khi đói bằng một gói khi no” để nói lên tình cảm sẻ chia của những người có lòng hảo tâm đã giành cho các em điều kiện để học tập, để trưởng thành, để đứng trên đôi chân của mình. Chúng tôi hy vọng các em luôn luôn ghi tạc những sự trợ giúp quý báu của các thầy cô giáo, của nhà trường của các cơ quan,tổ chức  của Tỉnh thanh hóa, của Hội bảo trợ NTT và trẻ mồ côi VN cũng như những nhà hảo tâm và mang theo bên mình để cố gắng vươn lên trong công việc và cuộc sống, trở thành những người con có ích cho đất nước, cho xã hội và không quên trở lại giúp đỡ, sẻ chia với những em, những người không may phải chịu thiệt thòi, không may mắn trong cuộc sống.Đại diện cán bộ nhà trường trao bằng tốt nghiệp cho các em 

Đáp lại tình cảm của Nhà trường , Ban giám hiệu và các thầy cô giáo dành cho, sinh viên Lê Thị Thảo thay mặt lớp tiếng Nga du lịch bày tỏ niềm hân hoan vui mừng niềm tự hào, và biết ơn sâu sắc của mình, gửi tới lời cảm ơn tới các thầy cô. Thay mặt 22 bạn sinh viên sẽ cố gắng trau dồi rèn luyện kiến thức của mình để ngày càng tiến bộ hơn, mang những kiến thức đã học đi phục vụ ngoài xã hội, để không phụ công thầy cô bạn bè và nhà trường đã tin tưởng.

10 tháng học tập tai trường được các thầy cô giúp đỡ, tạo mọi điều kiện học tập tốt nhất về chỗ ăn ở, đi lại, sinh hoạt hàng ngày, đợt thực tập vừa qua nhà trường đã tổ chức cho các em  đi thực tập tại Sầm Sơn – Thanh Hóa và Nha Trang, và rất vui rằng đã có những em được nhận lại làm việc luôn tại nơi thực tập, đây thực sự là 1 thông tin rất vui và phấn khởi tới các thầy cô.

Buổi Lễ tốt nghiệp khóa đào tạo hướng dẫn viên du lịch tiếng Nga đã diễn ra thành công tốt đẹp, qua khóa đào tạo này đã giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn có 1 công việc ổn đinh cho sau này, giúp đỡ các em một phần nào đó, giờ đây các em đã tự tin hơn trên con đường tương lai sắp tới với những kiến thức bổ ích về Tiếng Nga về nghiệp vụ du lịch các em sẽ tìm cho mình một 1 việc ổn định, tự thân lập nghiệp, mong rằng sau khóa đào tạo ý nghĩa này trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội sẽ có nhiều khóa đào tạo hơn nữa để giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện học tập và giúp ích cho xã hội.

Trần Khánh Linh
Ban biên tập Trung tâm truyền thông

  • tags
Tin khác