Đón tiếp Đoàn cán bộ của Bộ Giáo dục và Đào tạo đến thăm và làm việc tại Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

16:04 - 04-05-2019

Ngày 03/5/2019, trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đón tiếp Đoàn cán bộ của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD-ĐT) đến kiểm tra công tác Đảm bảo chất lượng.

Description: C:\Users\pc\AppData\Local\Temp\Rar$DIa0.917\IMG_3523.JPG

Đón tiếp Đoàn cán bộ của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD-ĐT) đến kiểm tra công tác Đảm bảo chất lượng tại Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Ảnh: Huy Thuyết

Đoàn của Bộ GD & ĐT do Ông Lê Hữu Phong – Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng làm trưởng đoàn, với sự tham gia của Ông Đỗ Anh Dũng – Phó Trưởng phòng Kiểm định chất lượng; Ông Nguyễn Hữu Cương – Chuyên viên Phòng Quản lý chất lượng, Bà Trương Tố Nga – Chuyên viên Phòng Quản lý chất lượng; Ông Đào Phan Vũ – Chuyên viên Vụ Giáo dục đại học. Đón tiếp Đoàn công tác có: GS.TS. Đinh Văn Tiến – Phó Hiệu trưởng phụ trách công tác kiểm đinh, đánh giá của nhà trường; TS. Đặng Văn Đồng – Phó Trưởng phòng Kiểm định chất lượng; TS. Nguyễn Đình Đức – Phó Trưởng phòng CTSV; Ông Vũ Kim Huyền – Phó Trưởng phòng Tổ chức – Cán bộ; Ông Nguyễn Văn Học – Phó Trưởng phòng Quản lý – Đào tạo; Bà Vũ Thị Thảo – Phó Trưởng phòng Tài chính – Kế  toán cùng một số đại diện các đơn vị, phòng ban chức năng trong trường.

Description: C:\Users\pc\AppData\Local\Temp\Rar$DIa0.848\IMG_3522.JPG

Đoàn cán bộ của Bộ GD-ĐT trao đổi một số nội dung về buổi làm việc. Ảnh: Huy Thuyết

Bộ tiêu chuẩn Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) áp dụng tại trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội được ban hành theo Thông tư số 12/2017/TT-BGDÐT ngày 19/5/2017 của Bộ GD-ĐT; gồm 25 tiêu chuẩn với 111 tiêu chí, liên quan đến Đảm bảo chất lượng về chiến lược, Đảm bảo chất lượng về hệ thống, Đảm bảo chất lượng về thực hiện chức năng (đào tạo, quản lý nghiên cứu khoa học, quản lý tài sản trí tuệ) và Kết quả hoạt động.

Theo đó, trong đợt kiểm tra này, đoàn sẽ tiến hành kiểm tra, khảo sát thực tế một số nội dung liên quan đến hoạt động kiểm định chất lượng tại 20 cơ sở giáo dục đại học trên các tỉnh, thành của cả nước. Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội là một trong những trường đại học tại Hà Nội được Đoàn công tác ưu tiên lựa chọn kiểm tra trong đợt đầu (Căn cứ vào công văn số 396 của Bộ GD-ĐT ngày 17/4/2019). Trước đó, Trường đã chuẩn bị Báo cáo đầy đủ theo yêu cầu của Bộ GD-ĐT và gửi đến Đoàn công tác.

Description: C:\Users\pc\AppData\Local\Temp\Rar$DIa0.631\IMG_3527.JPG

Từng thành viên của Đoàn cán bộ của Bộ GD-ĐT làm việc với đại diện các nhóm chuyên trách. Ảnh: Huy Thuyết

Nội dung của buổi làm việc bao gồm: Kiểm tra cơ sở giáo dục đại học về điều kiện đảm bảo chất lượng trong việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh các trình độ (Ban hành kèm theo một số Thông tư của Bộ GD-ĐT trong năm 2018 và 2019); Bản kê danh sách cán bộ, giảng viên cơ hữu, sắp xếp theo trình độ đào tạo theo khối ngành; Quyết định tuyển dụng, hợp đồng lao động theo quy định, lý lịch khoa học, bản sao văn bằng, chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm v..v…; Bảng lương tháng 12/2018 và tháng 3/2019; Bản kê danh sách đội ngũ giảng viên thỉnh giảng, sắp xếp theo trình độ đào tạo theo ngành, khối ngành; Hồ sơ, minh chứng chi trả lương, thù lao cho giảng viên thỉnh giảng; Bản kê khai hồ sơ, minh chứng về Quy mô đào tạo và dự kiến tốt nghiệp đối với trình độ đào tạo theo hình thức chính quy của trường; Hồ sơ các văn bằng liên quan đến Quyền sử dụng đất, bản đồ quy hoạch, sơ đồ thiết kế các minh chứng của các hạng mục xây dựng công trình; Các quyết định trúng tuyển, nhập học của người học trong các khối ngành của 04 năm gần nhất; Thông tin, hồ sơ xác nhận tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm của 02 khóa học gần nhất.

Đoàn công tác có thời gian làm việc cả ngày với từng nhóm chuyên trách, tiến hành kiểm tra minh chứng và thông báo sơ bộ kết quả khảo sát thực tế, sau đó hoàn thiện Biên bản kiểm tra và thông báo đến nhà trường.

Hoạt động kiểm tra lần này sẽ là một bước đệm vững chắc để Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội hoàn thiện các báo cáo, minh chứng, phục vụ cho hoạt động đánh giá chất lượng giáo dục bởi một Trung tâm kiểm định có uy tín trong thời gian sắp tới.

Thu Hương

Trung tâm Truyền thông