HKA tổ chức trao đổi khoa học
Tiếng Việt

Hoạt động chung

HKA tổ chức trao đổi khoa học

10:11 - 26-01-2015

Vừa qua ngày 22/1, tại phòng họp A204 trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ đã diễn ra Hội thảo tổ chức trao đổi khoa học của HKA.

Hội thảo có sự tham gia của: Ông Anders – Giám đốc Chương trình Giáo dục Việt Nam của Hệ thống trường Quốc tế EF; cô Thanh Vân – Chuyên gia Giáo dục khu vực EF và toàn thể thành viên HKA.


Hội thảo có hai báo cáo chuyên đề:

Chuyên đề 1Ông Anders - Giám đốc Chương trình Giáo dục Việt Nam của Hệ thống các trường Quốc tế EF giới thiệu cách đánh giá chỉ tiêu thông thạo Tiếng Anh cho giảng viên và sinh viên HUBT.

Chuyên đề 2:  Cô Thanh Vân - Chuyên gia Giáo dục khu vực EF giới thiệu về du lịch trải nghiệm cho giảng viên, sinh viên HUBT.


Theo cô Thanh Vân, bài kiểm tra của EF đạt chất lượng có thể cạnh tranh với các bài Toiec khác. Nền giáo dục của EF luôn hướng tới một tiêu chuẩn Quốc tế. Hệ thống đào tạo của EF bao gồm: dự bị đại học, dự bị thạc sĩ, dự bị tiến sĩ và du học. Cô Thanh Vân đại diện cho EF bày tỏ mong muốn được hợp tác với trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ trong việc giảng dạy Tiếng Anh và làm bài khảo sát Tiếng Anh để đánh giá chất lượng sinh viên của trường.

Đáp lại thiện chí hợp tác của EF, lãnh đạo trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ dự kiến thực hiện bài kiểm tra học chất lượng Tiếng Anh đối với sinh viên vào tháng 3. Trường đồng ý tham khảo hệ thống du học của EF và hợp tác nếu hệ thống du học của EF đạt chất lượng tốt hơn so với những trung tâm du học khác.

Ngoài ra, lãnh đạo trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ tại cuộc họp cũng đề nghị EF xem xét việc mở lớp Việt Ngữ để dạy tiếng Việt theo tiêu chuẩn ngôn ngữ Quốc tế.


Một số thông tin về EF:

Sơ lược về EF:

EF là tên viết tắt của "EF Education First". Được thành lập vào năm 1965 bởi một doanh nhân trẻ, Bertil Hult, EF hiện nay là tập đoàn giáo dục tư nhân hoạt động trong 16 lĩnh vực, tổ chức các chương trình đào tạo từ ngôn ngữ, du học, học thuật đến các chương trình giao lưu văn hóa. Với sứ mệnh xóa bỏ rào cản ngôn ngữ, văn hóa và địa lý ngăn cách con người, EF đã giúp đỡ nhiều người thuộc mọi lứa tuổi và quốc tịch khác nhau trở thành công dân toàn cầu.

Từ Berlin đến Bắc Kinh, Moscow đến Mexico City, Dubai đến Denver, EF hiện có 500 văn phòng và trường ở hơn 52 quốc gia trên thế giới. Hệ thống EF bao gồm 9000 nhân viên, 25000 giáo viên và hướng dẫn viên. Cho tới nay, EF đã giúp hơn 15 triệu người trên khắp thế giới học tập ngôn ngữ, khám phá thế giới và đạt các chứng chỉ học thuật.

"Education First" (Giáo dục Hàng đầu) không chỉ là tên của chúng tôi. Đó là sứ mệnh của EF

  • Các địa điểm đặt văn phòng và trường

Khởi đầu là một văn phòng nhỏ đặt tại thị trấn đại học Lund, Thụy Điển, EF không ngừng mở rộng mạng lưới của mình tại hơn khắp 52 quốc gia. Hiện tại chúng tôi có hơn 500 văn phòng và trường trên khắp thế giới và số lượng này không ngừng tăng thêm mỗi tuần

  • Trách nhiệm xã hội

Các chương trình đào tạo của EF thay đổi con người ở một góc độ nhỏ nhưng thiết thực nhất; các học viên tham gia khóa học EF được mở rộng tầm mắt, thu thập nhiều kỹ năng, hiểu biết về một quốc gia mới và tự tin vào bản thân hơn. Hỗ trợ mọi người trở thành hoạt động hằng ngày của EF. EF gắn bó nhiều hoạt động xã hội và liên kết với các tổ chức nhân đạo khắp thế giới.


Thùy Dung

Ban biên tập Trung tâm Truyền thông


  • tags