Ký Hợp đồng đặt trạm Đào tạo từ xa với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên quận Hà Đông, TP. Hà Nội

23:01 - 04-01-2018

Căn cứ Thông tư 10/2017/TT-BGDĐT ngày 28/4/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Ban hành Quy chế đào tạo từ xa trình độ đại học, Căn cứ kế hoạch tuyển sinh năm 2017-2018 với mục đích mang cơ hội học tập đến gần hơn cho nhiều học sinh, sinh viên không đến được giảng đường đại học, giúp các bạn tiếp cận kiến thức và hội nhập quốc tế để tạo dựng một tương lai tốt đẹp hơn; sáng ngày 4/01/2018 Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã ký hợp đồng hợp tác đặt trạm đào tạo từ xa với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) quận Hà Đông, TP. Hà Nội.

Tham dự Lễ ký PGS.TS. Hà Đức Trụ - Phó Hiệu trưởng, Chủ nhiệm Khoa Đại học liên thông và Đào tạo từ xa (ĐHLT-ĐTTX); ThS. Phí Công Minh - Phó Chủ nhiệm Khoa cùng các cán bộ, giảng viên của Khoa ĐHLT và ĐTTX. Đại diện Trung tâm GDNN-GDTX quận Hà Đông có: ThS. Khuất Thị Hoa Oanh - Giám đốc, Ông Bùi Anh Đức - Phó Giám đốc và Ông Nguyễn Văn Cường - Chuyên viên.

Description: https://scontent.fhan5-4.fna.fbcdn.net/v/t34.0-12/26553474_1744229985595744_2138770505_n.jpg?oh=5d041b76985939f1045542355d375590&oe=5A50AEA0

Ký kết hợp đồng đặt trạm đào tạo từ xa giữa Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên quận Hà Đông.
Ảnh: Trung tâm truyền thông

Theo thỏa thuận, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội sẽ đặt trạm đào tạo từ xa tại Trung tâm GDNN-GDTX Quận Hà Đông theo cả 2 hình thức: Giáo dục từ xa truyền thống và E-learning. Trung tâm GDNN-GDTX quận Hà Đông sẽ nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển và là địa chỉ để sinh viên đến học, thực hành, ôn tập và dự thi theo mô hình giáo dục từ xa. Các ngành tuyển sinh để đào tạo từ xa của Trường gồm: Kế toán, Quản lý kinh doanh, Tài chính - Ngân hàng, Quản lý nhà nước, Luật Kinh tế, Du lịch, Công nghệ thông tin, Xây dựng.

Ngoài hình thức đào tạo từ xa truyền thống thì điểm cách tân của hình thức đào tạo từ xa trực tuyến chính là việc sinh viên được cung cấp một hệ thống học liệu điện tử đầy đủ để có thể học tập mọi lúc mọi nơi, bằng máy tính có kết nối internet và các thiết bị cầm tay thông minh. Sinh viên sẽ học qua các giáo trình đã được số hóa, được ghi lại thành các clip giảng viên đang trực tiếp giảng bài, như tại giảng đường đại học. Đồng thời, để sinh viên có cơ hội tương tác với nhau, các lớp học đều được xây dựng trên môi trường mạng riêng ảo: sinh viên có thể đặt câu hỏi trực tiếp cho giảng viên (theo thời khóa biểu) hoặc gửi câu hỏi lên hệ thống website E-learning và các câu hỏi này được giảng viên trả lời trong vòng 24/48h.

PGS.TS. Hà Đức Trụ - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội khẳng định: “...Đối với các sinh viên mới chỉ tốt nghiệp Trung học phổ thông, Bổ túc văn hóa hoặc tương đương cần 4 năm để hoàn tất một chương trình. Đối với các sinh viên đã có bằng Trung cấp, Trung cấp nghề, thời gian học chỉ còn khoảng 2,5 năm, và đối với những sinh viên đã có bằng Cao đẳng, Cao đẳng nghề, Đại học thì thời gian học chỉ còn 2 năm. Sinh viên cũng có thể chủ động rút ngắn hoặc kéo dài thời gian học thông qua việc đăng ký lớp theo cơ cấu học chế tín chỉ để phù hợp với điều kiện của bản thân. Sau khi tốt nghiệp được cấp bằng cử nhân, kỹ sư hình thức đào tạo từ xa có giá trị pháp lý như bằng cấp của hình thức đào tạo chính quy. Được học tiếp lên các chương trình Thạc sĩ, Tiến sĩ và được nâng lương theo quy định...”. Phó Giáo sư Hà Đức Trụ cũng cho rằng, xây dựng một hình thức đào tạo theo hướng mở để đáp ứng nguyện vọng của nhiều đối tượng thí sinh, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đồng thời rất nghiêm túc trong việc lựa chọn thí sinh, chương trình đào tạo, thi cử và cấp bằng tốt nghiệp.

Trong thời gian tới, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội sẽ tiếp tục mở rộng các chương trình đào tạo trực tuyến trong cả nước để xây dựng một mô hình học tập mới mẻ, đầy sáng tạo, đáp ứng được nhu cầu học tập và lĩnh hội kiến thức đa dạng của học sinh, sinh viên trên khắp mọi miền tổ quốc.

Thu Hương