Kỷ niệm 43 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân Chủ Nhân dân Lào

Hợp tác Quốc tế

Kỷ niệm 43 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân Chủ Nhân dân Lào

14:32 - 03-12-2018

Sáng 02/12/2018, tại Hội trường lớn nhà E, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà nội tổ chức Lễ kỷ niệm 43 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân Chủ Nhân Dân Lào (02/12/1975-02/12/2018).

Description: C:\Users\Administrator\Documents\Downloads\IMG_9087.JPG

Đại diện Ban giám hiệu, các vị khách mời và lưu học sinh Lào. Ảnh Trung Tâm Truyền Thông

Tham dự buổi lễ về phía Ban giám hiệu có: Phó hiệu trưởng Trần Đức Minh; Ông Nguyễn Xuân Đậu – Phó Viện trưởng Viện hợp tác quốc tế; Ông Nguyễn Như Tuấn – Phó phòng Công tác sinh viên; Bà Nguyễn Thị Mai Hương – Phó chánh Văn phòng; Ông Chu Tiến Cường – Trưởng phòng khám Đa khoa Phúc An; Ông Phonesay Keovisit – Trưởng ban cán sự Lưu học sinh Lào, bên cạnh đó còn có sự có mặt đại diện của các Phòng Ban và đặc biệt là các bạn Lưu học sinh Lào.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu, cán bộ, giảng viên, sinh viên cùng ôn lại dấu mốc lịch sử trọng đại, Kỷ niệm 43 năm Quốc khánh nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào. Đồng thời, thêm một lần nữa khẳng định trong lịch sử quan hệ quốc tế mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào là một điển hình về sự gắn kết bền chặt, thủy chung, trong sáng và đầy hiệu quả giữa hai dân tộc.

Description: C:\Users\Administrator\Documents\Downloads\IMG_9103.JPG

Trưởng ban cán sự Lưu học sinh Lào - Ông Phonesay Keovisit chia sẻ – Ảnh: Trung Tâm Truyền Thông.

Ông Phonesay Keovisit – Trưởng ban cán sự Lưu học sinh Lào chia sẻ tại buổi lễ: “…Mong các em nỗ lực học tập, rèn luyện tốt, góp sức đưa quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh. Cùng với các bạn sinh viên Việt Nam trở thành “công dân của ASEAN”, góp sức xây dựng ASEAN trở thành một cộng đồng mạnh, đoàn kết, hữu nghị Tôi mong muốn các em lưu học sinh Lào cố gắng học tập, rèn luyện tốt để xây dựng đất nước Lào ngày càng giàu mạnh, góp phần xây đắp tình hữu nghị Việt – Lào ngày càng bền vững....”

Description: C:\Users\Administrator\Documents\Downloads\IMG_9109.JPG

Phó hiệu trưởng Trần Đức Minh có đôi lời phát biểu tại lễ kỷ niệm – Ảnh: Trung Tâm Truyền Thông.

Phó hiệu trưởng – Trần Đức Minh phát biểu tại lễ kỉ niệm: “…Hằng năm, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đón tiếp lưu học sinh Lào đến từ các tỉnh Savanakhet, Champasak, Sekong, Salavan,… sang học các lớp tiếng Việt. Việc tiếp nhận các Lưu học sinh Lào sang học tập, sinh hoạt ở Trường Đại học Kinh doanh và Công Nghệ Hà Nội có ý nghĩa quan trọng, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung đối với đất nước Lào anh em, đồng thời khẳng định mối quan hệ bền chặt, gắn bó giữa hai nước…”

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Description: C:\Users\Administrator\Documents\Downloads\IMG_9086.JPG

Văn nghệ chào mừng tại lễ kỷ niệm – Ảnh Trung Tâm Truyền Thông.

Description: C:\Users\Administrator\Documents\Downloads\IMG_9116.JPG

Phó hiệu trưởng Trần Đức Minh trao giải thể thao cho sinh viên Lào – Ảnh Trung Tâm Tâm Truyền Thông.

Thanh huyền

Trung Tâm Truyền Thông