Bệnh viện đa khoa Đức Giang và Trường ĐH Kinh doanh & Công nghệ Hà Nội hợp tác đào tạo thực hành tại bệnh viện

Khoa Y Đa khoa

16:46 - 03-12-2018

Ngày 9/11, tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang đã diễn ra buổi lễ ký kết giữa BV ĐK Đức Giang và Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Ảnh Lễ ký kết hợp tác đào tạo, đại diện 2 phía là ông Nguyễn Văn Thường – Giám đốc bệnh viện (bên phải) và PGS.,TS. Hà Đức Trụ (bên trái). Ảnh: Trung tâm Truyền thông

Tiếp tục triển khai Nghị định 111/2017/NĐ-CP Quy định về tổ chức đào tạo thực hành trong đào tạo khối ngành sức khỏe. Trên cơ sở các hợp đồng nguyên tắc đã ký kết với một số bệnh viện, trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội và bệnh viện Đa khoa Đức Giang (BV ĐK Đức Giang) đã tiến hành ký kết Hợp đồng chi tiết về đào tạo thực hành cho sinh viên y khoa tại bệnh viện.

Tham dự lễ ký kết, về phía BV ĐK Đức Giang có: Ông Nguyễn Văn Thường – Giám đốc bệnh viện và lãnh đạo của các đơn vị, khoa, phòng, ban liên quan. Về phía Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội có: PGS.,TS. Hà Đức Trụ - Phó Hiệu trưởng, Ban chủ nhiệm khoa Y và lãnh đạo các đơn vị liên quan của Trường.

Căn cứ vào Hợp đồng nguyên tắc về đào tạo thực hành số 03/HĐ-HĐKD&CNHN ngày 16 tháng 9 năm 2014 giữa Bệnh viện đa khoa Đức Giang và Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, căn cứ vào nhu cầu và khả năng hai bên đã đi đến thoả thuận ký kết Hợp đồng chi tiết về đào tạo thực hành với các điều khoản như đào tạo thực hành các môn Nội; Ngoại, Sản, Nhi (cơ sở và bệnh lý) và các chuyên khoa lâm sàng khác tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang.

Ông Nguyễn Văn Thường – Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đức Giang phát biểu tại buổi lễ ký kết. Ảnh: Trung tâm Truyền thông

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Văn Thường – Giám đốc BV ĐK Đức Giang cho biết: “Đây là sự kiện quan trọng, nâng mối quan hệ hợp tác giữa BV ĐK Đức Giang và ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội lên một tầm cao mới về chất lượng, Nhà trường sẽ có được chất lượng về đào tạo, bệnh viện sẽ có được chất lượng về mặt điều trị Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đức Giang cũng khẳng định Bệnh viện sẽ tạo thuận lợi tối đa cho các giảng viên, sinh viên của Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội trong quá trình đào tạo thực hành tại Bệnh viện. Bệnh viện đa khoa Đức Giang là bệnh viện đa khoa Hạng I, hiện bệnh viện có quy mô khoảng 600 giường bệnh với hệ thống máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại giúp tầm soát và chẩn đoán bệnh nhanh chóng, chính xác”.

PGS.,TS. Hà Đức Trụ - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Trung tâm Truyền thông

PGS.,TS. Hà Đức Trụ - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cảm ơn lãnh đạo BV ĐK Đức Giang đã tạo điều kiện thuận lợi tham gia công tác quản lý, điều hành, giảng dạy thực hành thực tế cho sinh viên Y Đa khoa của trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Đồng thời, hy vọng rằng sau ký kết hợp đồng chi tiết hợp tác giữa 2 bên, mối quan hệ giữa Trường và Bệnh viện sẽ bền vững, gắn chặt, mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới, góp phần đào tạo được những thế hệ bác sĩ có tâm, có tài đáp ứng được nhu cầu cấp thiết của xã hội.

Chụp ảnh lưu niệm giữa Bệnh viện đa khoa Đức Giang và Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Ảnh: Trung tâm Truyền thông

Mạnh Linh TT