Khoa Dược tổ chức hội nghị tổng kết học kì I và phương hướng hoạt động học kì II ( năm học 2017 - 2018)

13:53 - 03-02-2018

Sáng ngày 02 - 02 - 2018, tại phòng C310 Trường đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Khoa Dược đã tổ chức Hội nghị tổng kết học kỳ I và Phương hướng hoạt động học kỳ II (Năm học 2017 - 2018). Tham dự Hội nghị, về phía khách mời có: Ông Trần Minh Hảo - Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Bà Lê Thị Thu Hương - Đại diện Trung tâm truyền thông; PGS.TS. Nguyễn Văn Tường - Phó Chủ nhiệm Khoa Y. Về phía Khoa Dược có: PGS.TS. Lê Văn Truyền - Chủ nhiệm khoa; TS. Lê Ngọc Phan - Phó Chủ nhiệm Khoa Dược cùng tập thể các Trưởng bộ môn, cán bộ, giảng viên, kỹ thuật viên của khoa.

Description: Hiển thị IMG_9004.JPG

Khoa Dược tổ chức Hội nghị tổng kết học kỳ I và Phương hướng học hoạt động kỳ II (Năm học 2017 - 2018). Ảnh: Trung tâm truyền thông

Báo cáo tại Hội nghị, PGS.TS. Lê Văn Truyền - Chủ nhiệm Khoa Dược đã nêu lên những đặc điểm của năm học. Cụ thể, học kỳ I (năm học 2017 - 2018) là học kỳ thứ ba của chương trình đào tạo Dược sĩ gồm 10 học kỳ. Năm học 2017 - 2018, Khoa có 71 sinh viên DK - K22 nhập học, đưa tổng số sinh viên Khoa Dược lên 198 sinh viên. Đối với Khóa 22, số lượng sinh viên Lào chỉ còn 13 và số lượng sinh viên Việt Nam tăng gần gấp 2 lần (58 sinh viên) so với năm học 2016 - 2017. Về trình độ sinh viên, Khóa 22 có 13 sinh viên Lào được học chung với sinh viên Việt Nam nên có điều kiện hoàn thiện tiếng Việt và chuyên môn tốt hơn. Còn các sinh viên Việt Nam có trình độ đồng đều, tiếp thu kiến thức tốt. Đặc biệt, Khoa có lớp DK21.01 đạt danh hiệu Lớp tiên tiến trong 400 lớp đạt danh hiệu này trong toàn trường.

Ngày 09 - 11 - 2017, Ban Chủ nhiệm Khoa Dược và CLB Thiện Tâm của sinh viên DK21 đã trao tặng 200 suất ăn (trị giá 5.000.000 đồng) cho hơn 400 bệnh nhi đang điều trị tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tại Chương trình Trung thu Đỏ, giúp các em quên đi bệnh tật, vui vẻ, lạc quan hơn.

Về công tác giảng dạy, Khoa đã hoàn thành các chương trình học lý thuyết và thực hành trong năm học này. Trong học kỳ I vừa qua, Khoa đã dự trù vật tư, hóa chất và bố trí các phòng thí nghiệm phục vụ tất cả các buổi thực hành cho sinh viên DK 21, DK 22 và YK 22. Hoạt động thực hành diễn ra an toàn, không có hỏng vỡ dụng cụ, thiết bị lớn. Ngoài ra, Khoa cũng đã nhận và vận hành thử các thiết bị chuyên dụng.

Hiện nay, Khoa có 16 cán bộ cơ hữu. Số giảng viên thỉnh giảng hiện đã và đang giảng dạy đều có trình độ thạc sĩ và tiến sĩ đúng chuyên ngành và chứng chỉ sư phạm. Hàng tháng, Khoa tổ chức họp để kiểm điểm các công việc của giảng viên đã thực hiện và đề ra kế hoạch công việc của tháng tiếp theo. Khoa đã xây dựng và ban hành nội quy hoạt động, quy định về an toàn lao động và các biện pháp phòng cháy nổ cho các phòng thí nghiệm.

Về phương hướng hoạt động trong học kỳ II sắp tới, Khoa sẽ tiếp tục phát huy kết quả của học kỳ I, hoàn thành tốt nhiệm vụ học kỳ II (năm học 2017 - 2018); Nâng cao chất lượng giảng dạy thông qua việc tổ chức thực hiện tốt những tiêu chuẩn và tiêu chí liên quan trong 25 tiêu chuẩn và 111 tiêu chí đánh giá chất lượng giáo dục của nhà trường; Tổ chức sinh hoạt khoa học; Tiếp tục kiện toàn nhân sự, chuẩn bị cho việc triển khai các môn học năm thứ ba; Hoàn thiện cơ sở vật chất - kỹ thuật.

Phát biểu tại Hội nghị, Ông Trần Minh Hảo - Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ đã biểu dương những thành tích nổi bật mà Ban chủ nhiệm Khoa, tập thể các Thầy cô giáo, cán bộ, kỹ thuật viên của Khoa đã đạt được trong suốt học kỳ I vừa qua và mong muốn tập thể thầy, trò Khoa Dược tiếp tục phát huy thế mạnh của mình để đạt kết quả cao hơn nữa trong học kỳ tới.

Khoa cũng đã có một số kiến nghị và đề xuất về việc bổ sung nhân sự, tổ chức giảng dạy, hoàn thiện cơ sở vật chất, tăng cường hơn nữa công tác quảng bá hoạt động của các Khoa thuộc khối ngành khoa học sức khỏe nói chung và Khoa Dược nói riêng để phục vụ cho công tác tuyển sinh năm học tới.

Thu Hương