Lễ kỷ niệm 44 năm ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào
Tiếng Việt

Viện hợp tác quốc tế

Lễ kỷ niệm 44 năm ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào

15:47 - 02-12-2019

Sáng 01.12.2019,  tại Cơ sở 2 của Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (Từ Sơn, Bắc Ninh). Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Lưu học sinh Lào tổ chức Lễ kỷ niệm 44 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào (2/12/1975 – 2/12/2019) và Trao giải thưởng cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích tại giải thể thao chào mừng lễ quốc khánh nước CHDCND Lào.

Tham dự buổi lễ có: Ông Nguyễn Xuân Đậu – Phó Viện trưởng Thường trực Viện Hợp tác Quốc tế, Ông Nguyễn Ngọc Quang – Phó Viện trưởng Viện Hợp tác Quốc tế, Ông Nguyễn Quang Lâm – Trưởng phòng Quản trị B, GS.Đinh Văn Đức – Chủ nhiệm Khoa tiếng Việt, ThS.Vũ Thị Hà – Phó Chủ nhiệm Khoa tiếng Việt, PGS.TS.Nguyễn Đình Kiệm – Phó Chủ nhiệm Khoa Tài chính, Ông Phạm Thành Sơn – GVCN Lưu học sinh Lào, cùng đại diện các phòng ban: Trung tâm Truyền thông, Phòng khám Đa khoa Phúc An, trường ĐH Thể dục Thể thao Bắc Ninh.

Mở đầu buổi lễ, Sinh Viên Viengoudom xaiyavong Trưởng ban cán sự Lưu học sinh Lào lên phát biểu về ý nghĩa của ngày Lễ Quốc khánh nước CHDCND Lào .

 

Ông Nguyễn Xuân Đậu – Phó Viện trưởng Thường trực Viện Hợp tác Quốc tế phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Nguyễn Xuân Đậu – Phó Viện trưởng Thường trực Viện Hợp tác Quốc tế Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội bày tỏ vui mừng và vinh dự được tham dự Lễ kỷ niệm 44 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Đồng thời ông cũng chia sẻ, mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Lào ngày càng phát triển tốt đẹp trong đó có lĩnh vực hợp tác giáo dục và đào tạo và nhấn mạnh đây là một trong những ưu tiên trong mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam và Lào. Trong điều kiện kinh tế còn gặp nhiều khó khăn nhưng Chính phủ hai nước đã dành một phần ngân sách đáng kể cho công tác đào tạo nguồn nhân lực, theo đó đã có rất nhiều thế hệ sinh viên Lào được cử sang học tập tại các trường đại học của Việt Nam trong đó có các em học viên, sinh viên  học tập tại HUBT.

Tại buổi lễ , ông Nguyễn Xuân Đậu cũng nhắn nhủ các Lưu học sinh Lào:

"Thầy hi vọng các em sẽ học tập và rèn luyện tốt để sau này đóng góp tích cực cho công cuộc xây dựng đất nước Lào,thầy mong rằng các em sau khi tốt nghiệp- là những người từng gắn bó với đất nước và con người Việt Nam- các em sinh viên sẽ là những sứ giả của tình hữu nghị Việt – Lào, góp phần thiết thực vào việc củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Lào".

Các bạn Lưu học sinh Lào biểu diễn các tiết mục múa, văn nghệ truyền thống chào mừng Lễ kỷ niệm 44 năm ngày Quốc khánh  nước CHDCND Lào.

Nhân dịp này, được sự quan tâm của Ban Giám hiệu nhà trường, Viện Hợp tác Quốc tế, phòng Quản trị B và các phòng ban chức năng nhà trường. Các Lưu học sinh Lào đã tổ chức giải thể thao đối với toàn thể các bạn lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Giải đấu chào mừng Lễ kỷ niệm 44 năm ngày Quốc khánh  nước CHDCND Lào đã diễn ra vô cùng sôi động, quyết liệt trong thi đấu. Các đội thi đấu được chia theo tỉnh, thành của đất nước Lào. Các môn thi đấu gồm: Bóng Bàn đơn Nam, Cầu Lông đôi Nam và đôi Nữ, Bóng Chuyền Nam và Bóng Chuyền Nữ, Cầu Mây, Bóng Đá Nam. Giải đấu thực sự là món ăn tinh thần quý giá, góp phần không nhỏ vào sự gắn kết giữa các Lưu học sinh.

Một số hình ảnh tại buổi lễ.

 

 

 

                                                 Huy Thuyết

                                                                                      Trung tâm Truyền thông

  • tags