Khoa Dược học

08:32 - 02-12-2019

HỘI NGHỊ ĐÁNH GIÁ CÔNG NGHỆ Y TẾ 2019

Ngày 27 tháng 11 năm 2019, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Y Tế PGS TS Nguyễn Trường Sơn đã khai mạc Hội nghị Đánh giá Công nghệ Y tế (Conference on Health Technology Assessement) do Vụ Bảo hiểm y tế (Bộ Y Tế) và Hội Kinh Tế Y Tế Việt Nam phối hợp tổ chức. Hội nghị quy tụ gần 200 chuyên gia Việt Nam và Quốc tế. Chủ nhiệm Khoa Dược Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội và TS. Nguyễn Đức Vân, Phó trưởng Bộ môn Tổ chức Quản lý Kinh tế Dược là khách mời của Hội Nghị.

Trong phiên họp buổi sáng, sau báo cáo “Ứng dụng đánh giá kinh tế dược trong xây dựng chính sách thuốc bảo hiểm y tế (BHYT) tại Việt Nam” của TS. Hà Văn Thúy, Vụ phó Vụ Bảo hiểm y tế, các chuyên gia quốc tế đã chia sẻ kinh nghiệm trong chủ đề này. TS. Gregory O’Toole đến từ Hội đồng tư vấn dược quốc gia Australia báo cáo “Kinh nghiệm quốc tế về Quy trình lựa chọn thuốc vào Danh mục BHYT”. Thạc sĩ Tangwongsiri Dultipat (Đại học York - Vương quốc Anh) trình bày kinh nghiệm quốc tế về “Hướng dẫn báo cáo Kinh tế dược”, GS.TS. Nguyễn Xuân Thành (Cơ quan cung cấp dịch vụ y tế Alberta, Canada) báo cáo về “Phương pháp thiết lập ưu tiên và phân bổ quỹ trong việc xem xét nhóm thuốc vào Danh mục thuốc BHYT”.

Trong phiên họp buổi chiều, Hội nghị đã nghe báo cáo của TS. Olivier Ethgen (Giám đốc điều hành Tổ chức Serfan Innovation Namur – Bỉ) về “Đánh giá kinh tế dược tương ững với phân loại thuốc đăng ký” và báo cáo của Thạc sĩ Ariosto Matus về “Giải pháp cho vấn đề thiếu dữ liệu sử dụng trong báo cáo đánh giá kinh tế dược”, báo cáo của TS. Carmel Spiteri (Merck Sharp & Dohme) về “Xây dựng cơ chế tài chính, tái phân bổ ngân sách cho các bệnh hiểm nghèo”.

Các báo cáo khoa học tại Hội nghị đã thu hút được sự chú ý của những người tham dự và nhiều câu hỏi được trao đổi rất sôi nổi trong phần thảo luận.

Nhân dịp Hiệu trưởng Đại học y tế công cộng PGS.TS. Hoàng Văn Minh được Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước phong học hàm Giáo Sư và TS. Hà Văn Thúy, Vụ phó Vụ BHYT (Bộ Y tế) được phong học hàm Phó Giáo sư, PGS.TS. Lê Văn Truyền đã thay mặt các đại biểu dự Hội nghị tặng hoa chúc mừng.

Tin Khoa Dược

Các đại biểu trong nước và quốc tế tham dự Hội nghị

PGS.TS Lê Văn Truyền chúc mừng

tân Giáo Sư Hoàng văn Minh (giữa) và tân PGS Hà Văn Thúy (trái)