Lễ trao học bổng Hessen (CHLB Đức) cho sinh viên có thành tích trong học tập, rèn luyện

13:50 - 02-06-2018

Ngày 31/5/2018,được sự đồng ý của Ban Giám hiệu Trường Đại học kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Phòng Công tác sinh viên tổ chức lễ trao học bổng Hessen (CHLB Đức) cho sinh viên có thành tích về học tập, rèn luyện trong học kỳ vừa qua.

Description: Description: C:\Users\ADMINI~1\AppData\Local\Temp\Rar$DIa0.139\IMG_3030.JPG

TS.  Nguyễn Đình Đức và Ông Nguyễn Như Tuấn - Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên trao giấy khen của Trường cho các sinh viên nghèo vượt khó và có thành tích học tập, rèn luyện sau khi các em đã được trao tại Văn miếu QuốcTtử Giám. Ảnh: Trung tâm truyền thông

Tham dự buổi Lễ, đại diện Phòng Công tác sinh viên có: TS.  Nguyễn Đình Đức - Phó Trưởng phòng; Ông Nguyễn Như Tuấn - Phó Trưởng phòng, cùng các thầy cô giáo chủ nhiệm và các sinh viên được nhận học bổng Hessen.

Chương trình học bổng tại Việt Nam của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới CHLB Đức, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam tổ chức xét và đã trao tặng từ 150 – 300 suất học bổng cho các sinh viên vượt khó học giỏi của các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước từ năm 1993. Những suất học bổng này là nguồn động viên quan trọng về vật chất và tinh thần, góp phần chia sẻ khó khăn, giúp các em trong học tập và rèn luyện.

Trong năm học 2017 – 2018, được sự đồng ý của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen CHLB Đức, thông qua Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Đức và Văn phòng Hessen Việt Nam cấp 250 suất học bổng cho sinh viên xuất sắc của hơn 60 trường Đại học, Cao đẳng và Trung học chuyên nghiệp trên toàn quốc. Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội là một trong 60 trường được nhận học bổng này để trao cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng có thành tích học tập, rèn luyện tốt.

Trước đó, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, vào ngày 18/5/2018, đại diện Văn phòng Hessen tại Việt Nam đã trao 250 suất học bổng nói trên, trong đó có 3 sinh viên Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội nhằm khích lệ tinh thần động viên các em vươn lên trong học tập.

Tiêu chuẩn để được nhận học bổng Hessen là các sinh viên  phải có thành tích học tập tốt (điểm học tập trung bình từ 7,5 trở lên); có hoàn cảnh khó khăn (sinh viên vùng sâu, vùng xa, là con em dân tộc thiểu số, diện chính sách xã hội, có ưu tiên cho những sinh viên tham gia tích cực các hoạt động xã hội)

Tại buổi trao học bổng, TS. Nguyễn Đình Đức Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên cho biết: “... Học bổng Hessen đã chọn ra những em có đủ 03 tiêu chí: học tập, hoàn cảnh khó khăn và tham gia công tác xã hội. Do đó, những suất học bổng Hessen sẽ là nguồn động viên để các em tích cực học tập trong các năm học sắp tới...”.

Thay mặt các sinh viên được nhận học bổng, sinh viên Phí Thanh Thảo - Lớp KT 20.01gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo đã tạo điều kiện giúp đỡ, chỉ bảo tận tình để các thế hệ sinh viên đạt được kết quả học tập tốt, đóng góp công sức nhỏ bé trong công cuộc phát triển thương hiệu Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Trần Hạnh