Sinh viên HUBT tại "Ngày hội Thanh niên thủ đô khởi nghiệp lần thứ 1 năm 2016"

Đoàn hội

Sinh viên HUBT tại "Ngày hội Thanh niên thủ đô khởi nghiệp lần thứ 1 năm 2016"

16:31 - 02-05-2016
Sáng 10/4 tại Đại học Bách Khoa Hà Nội đã diễn ra chương trình Ngày hội Thanh niên thủ đô khởi nghiệp lần thứ 1 năm 2016 do Thành đoàn Hà Nội đề xướng và tổ chức với sự tham gia gia của các đại biểu TW; các đại biểu Thành phố Hà Nội; giám đốc, hiệu trưởng các trường ĐH, HV; các chuyên gia Kinh tế; đại diện các cơ sở Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên, CLB…. Bên cạnh đó, tham dự chương trình còn có 1500 đoàn viên, sinh viên các trường ĐH, HV; 500 đoàn viên, thanh niên khối đô thị; 400 hội viên, thanh niên Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố; 100 thanh niên CLB Thanh niên làm kinh tế giỏi các huyện. Trong khuôn khổ ngày hội, Thành đoàn Hà Nội phát động chương trình Thanh niên Thủ đô khởi nghiệp và ra mắt văn phòng, đường dây tư vấn, website: khoinghiephn.vn.

Chương trình gồm các hoạt động chính như: khai  mạc Ngày hội Thanh niên Thủ đô Khởi nghiệp lần I năm 2016, triển lãm Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp và Tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp cho thanh niên và diễn đàn “Cùng Thanh niên Thủ đô Khởi nghiệp”. Tại ngày hội có rất nhiều hoạt động bổ ích, trong đó nổi bật là triển lãm khởi nghiệp gồm 50 gian hàng trưng bày các ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp. Ngoài ra, ngày hội còn có diễn đàn "Cùng thanh niên thủ đô khởi nghiệp" với khách mời là các chuyên gia hàng đầu về kinh tế, xã hội, lãnh đạo các tập đoàn lớn sẽ chia sẻ, giao lưu với các bạn thanh niên, sinh viên, cũng như giải đáp những thắc mắc xoay quanh câu chuyện khởi nghiệp mà các bạn đặt ra.

Đội Sinh viên tình nguyện trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cũng đã đến cổ vũ và tham gia vào các phong trào của chương trình với một tâm thế hừng hực của sức trẻ, của lòng nhiệt huyết và cả những đam mê, hoài bão của tuổi trẻ. Các bạn sinh viên đến tham gia chương trình không chỉ được tham quan các ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp mà còn được tư vấn và giải đáp trực tiếp mọi câu hỏi, thắc mắc liên quan đến khởi nghiệp. Qua đó, các sinh viên có thể định hướng được tương lai của chính bản thân.