Chương trình: " Xuân đùm bọc - Tết đoàn viên"
Tiếng Việt

Hoạt động sinh viên

Chương trình: " Xuân đùm bọc - Tết đoàn viên"

17:29 - 02-02-2018

Bên thềm năm mới, chào đón Tết Mậu Tuất năm 2018, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã tổ chức Chương trình “Xuân đùm bọc - Tết đoàn viên” gói và tặng 1.000 chiếc bánh chưng cho những người có hoàn cảnh khó khăn với mong muốn đem lại cho họ một cái tết đầm ấm. Chương trình thiện nguyện diễn ra vào ngày 02/02/2018 tại sảnh A với không khí vô cùng háo hức, vui vẻ, nhận được rất nhiều sự quan tâm ủng hộ của các bạn sinh viên và các cán bộ giảng viên trong toàn trường.

Description: Hiển thị IMG_9011.JPG

PGS.TS. Hà Đức Trụ - Phó Hiệu trưởng (thứ 2 từ trái sang) chụp ảnh lưu niệm với đại diện các đơn vị, phòng ban chức năng của trường trong Chương trình thiện nguyện ý nghĩa này. Ảnh: Trung tâm truyền thông

Description: Hiển thị IMG_8893.JPG

Không khí náo nhiệt của Chương trình “Xuân đùm bọc- Tết yêu thương” do Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Ảnh: Trung tâm truyền thông 

Năm nào cũng vậy, Chương trình “Xuân đùm bọc- Tết yêu thương” do Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên trường là một chương trình hết sức ý nghĩa, thể hiện tinh thần "tương thân tương ái", phát huy truyền thống "lá lành đùm là rách", chung tay giúp đỡ người nghèo, những bệnh nhân, những người có hoàn cảnh khó khăn được đón một năm mới với nhiều niềm vui và bình an. Hơn 1.000 chiếc bánh chưng cùng các phần quà khác sẽ được các sinh viên của Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên trường trao tận tay đến các bệnh nhân nghèo tại Bệnh viên E (Hà Nội), Bệnh viên tâm thần tỉnh Ninh Bình, Bệnh viên ung bướu tỉnh Nghệ An, các bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hương Trà, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh và các bệnh nhi tại Bệnh viên Sản nhi Đà Nẵng.

PGS.TS. Hà Đức Trụ - Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “...Chương trình “Xuân đùm bọc - Tết yêu thương” năm nay với quy mô lớn hơn những năm trước, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo đội ngũ cán bộ giảng viên, sinh viên trong trường. Chương trình ý nghĩa này không chỉ mang giá trị nhân văn sâu sắc tới xã hội mà còn giáo dục tinh thần trách nhiệm với cộng đồng cũng như bài học về sự sẻ chia yêu thương cho các thế hệ sinh viên trong trường...”.

Description: Hiển thị IMG_8904.JPG

Các sinh viên chăm chút cho từng chiếc bánh của mình. Ảnh: Trung tâm truyền thông

Trong chương trình thiện nguyện này, PV Trung tâm truyền thông cũng có đã cơ hội phỏng vấn một số bạn sinh viên đến tham gia gói bánh chưng. Sinh viên Nguyễn Thị Thanh Vân - Lớp KT21.12 chia sẻ: “… Đây là chiếc bánh chưng đầu tay của em, ở nhà em chưa gói bao giờ nên đến đây các anh, các chị chỉ cho em xếp lá ra sao, nhân thịt thế nào cho đủ. Em cảm thấy vui và hào hứng. Những chiếc bánh là tấm lòng của chúng em. Cá nhân em cũng mong rằng, những người có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn sẽ có cái tết ấm áp. Qua đây, em cũng xin được gửi lời cảm ơn đến Ban Giám hiệu, Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã tạo điều kiện cho chúng em được tham gia chương trình thiện nguyện đầy ý nghĩa này…”.

“Tấm bánh nghĩa tình” của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội mang một thông điệp ý nghĩa về tình yêu thương, đoàn kết, trách nhiệm đùm bọc giữa con người với con người trong xã hội, chung tay góp sức mang lại những ý nghĩa, những niềm vui nhỏ nhỏ để thấy cuộc đời hạnh phúc hơn, tươi đẹp hơn. 

Thu Hương         

Trung tâm truyền thông

  • tags