Thăm hỏi, tặng quà cho sinh viên Lào bị "mắc kẹt" tại HUBT do dịch bệnh Covid-19

11:35 - 01-02-2021

Ngày 01/02/2021, được sự đồng ý của Ban Giám Hiệu Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội và đón chào Xuân Tân Sửu 2021, Viện Hợp tác Quốc tế phối hợp với Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho sinh viên Lào đang bị “mắc kẹt” tại Cơ sở 2 của trường (Từ Sơn, Bắc Ninh) vì dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Phó Hiệu trưởng Trần Đức Minh trao quà cho các sinh viên Lào

Phó Hiệu trưởng Trần Đức Minh, Viện trưởng Viện Hợp tác quốc tế chủ trì buổi thăm hỏi, tặng quà cho các sinh viên. Cùng tham gia có đại diện lãnh đạo Phòng Quản trị B, Viện Hợp tác Quốc tế, Khoa Dược, Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên cùng toàn thể Ban cán sự lớp SV Lào.

Các loại nhu yếu phẩm như sữa, trứng, dầu ăn, mắm, mì gói… cùng nước rửa tay sát khuẩn và lì xì năm mới cho mỗi sinh viên Lào với tổng trị giá hơn 90 triệu đồng nhằm chia sẻ những khó khăn với những sinh viên bị kẹt lại trường do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Nhân dịp này, Khoa Dược cũng trao những phần quà mang đậm vị Tết cổ truyền Việt Nam cho các bạn sinh viên Lào với mong muốn các bạn sẽ vơi bớt nỗi nhớ gia đình, quê hương.

Phó Hiệu trưởng Trần Đức Minh cho biết, hiện có hơn 300 sinh viên Lào đang học tập và sinh hoạt tại Cơ sở 2 của trường. Với tinh thần “không ai bị bỏ lại phía sau” - khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại với diễn biến phức tạp, Nhà trường luôn quan tâm, động viên, đồng hành nhằm chia sẻ những khó khăn không chỉ với sinh viên Việt Nam mà còn đối với sinh viên nước ngoài đang theo học tại trường. Phó Hiệu trưởng cũng nhắn nhủ: “…Tuy là sẽ rất nhớ nhà nhưng các em hãy coi việc ở lại đây là một trải nghiệm thú vị bởi đây là lần đầu tiên được ăn Tết Việt Nam, được hòa vào không khí tấp nập chuẩn bị cho những ngày Tết. Đây cũng là dịp mà các em được trải nghiệm và học hỏi rất nhiều về văn hóa, ẩm thực, phong tục tập quán của Việt Nam…, những thứ mà trước đây các em chỉ đọc và biết qua sách báo, truyền hình. Bên cạnh đó, các em hãy cố gắng luyện rèn, học tập thật tốt để đạt được những thành tích tốt đẹp trong những năm học tiếp theo…”.

Đại diện Ban Giám hiệu và các đơn vị chức năng trong nhà trường đã có buổi trò chuyện thân tình, trao quà cho các sinh viên Lào “mắc kẹt” tại trường do ảnh hưởng của dịch Covid -19

Trong thời gian kẹt tại Trường, các bạn sinh viên chấp hành tốt các quy định phòng, chống dịch COVID-19. Các bạn tự cách ly trong ký túc xá, dành nhiều thời gian để tập thể dục, học online và tham gia các hoạt động phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cùng các tổ chức nhà trường.

Đại diện cho toàn thể sinh viên Lào đang học tập tại trường, sinh viên Ladavanh cũng chia sẻ, tuy trong hoàn cảnh khó khăn chung bởi dịch bệnh, nhưng hơn 300 sinh viên Lào được nhà trường, Đoàn, Hội Sinh viên quan tâm phát khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn và hỗ trợ các loại lương thực, thực phẩm nên các bạn cảm thấy ấm lòng. Trong thời gian phải hạn chế việc đi lại bên ngoài do ảnh hưởng dịch bệnh, những món quà hỗ trợ rất có ý nghĩa thiết thực, giúp sinh viên chúng em tiết kiệm được một khoản chi tiêu để vượt qua giai đoạn khó khăn trước mắt.

Đại diện Khoa Dược trao quà cho sinh viên Lào

Toàn thể sinh viên cũng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban lãnh đạo Nhà trường cùng các thầy, cô giáo vì luôn dành sự quan tâm và tình cảm đặc biệt cho sinh viên Lào trong suốt những năm qua. Đồng thời, các bạn cũng hứa quyết tâm sẽ cố gắng học tập, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp, trở thành những công dân có ích cho xã hội, góp phần vào công cuộc xây dựng quê hương và bảo vệ Tổ quốc của mình./.

Tin & Ảnh: Thu Hương