Khoa Quản lý Nhà nước tổ chức triển khai kế hoạch đi thực tế, hướng dẫn sinh viên đi thực tập, viết khóa luận và giải đáp những thắc mắc của sinh viên

26/01/2018

Được sự đồng ý của Ban Giám Hiệu Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, ngày 24 - 1 - 2018, Ban Chủ Nhiệm Khoa Quản lý Nhà nước tổ chức Chương trình triển khai kế hoạch đi thực tế, hướng dẫn sinh viên đi thực tập, viết Khóa luận và giải đáp những thắc mắc của sinh viên Khóa 19, chuyên ngành Quản lý Nhà nước tại Hội trường lớn nhà B. Tham dự Chương trình, Khoa Quản lý Nhà nước có: PGS.TS Văn Tất Thu - Chủ nhiệm Khoa; ThS. Tống Duy Tình - Phó Chủ nhiệm Khoa, cùng các trợ lý Khoa và toàn thể các sinh viên Khóa 19.

Với mục đích nhằm giúp sinh viên được tiếp xúc thực tế với các hoạt động về Quản lý Nhà nước, củng cố kiến thức đã học tại trường, thực tập cuối khóa là một khâu quan trọng của quá trình đào tạo đại học trước khi viết Khóa luận tốt nghiệp. Thông qua thực tập cuối khóa, sinh viên có hội thu thập các tài liệu, tư liệu, thông tin làm quen với môi trường làm việc của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nhà nước và các tổ chức ngoài nhà nước, vận dụng những kiến thức đã học tiến hành thực tập, thực hành, làm cơ sở cho viết Khóa luận tốt nghiệp và tiếp cận phương pháp nghiên cứu khoa học sau khi tốt nghiệp.

Description: Hiển thị IMG_8445.JPG

PGS.TS. Văn Tất Thu - Chủ nhiệm Khoa Quản lý Nhà nước phát biểu tại Chương trình triển khai kế hoạch đi thực tế, hướng dẫn sinh viên đi thực tập, viết Khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên Khóa 19. Ảnh: Trung tâm truyền thông

Tại Chương trình, PGS.TS. Văn Tất Thu - Chủ nhiệm Khoa Quản lý Nhà nước đã thông báo về kế hoạch và nội dung thực tập tốt nghiệp và hướng dẫn viết khóa luận tốt nghiệp cho tất cả các sinh viên tham dự.

Về nội dung thực tập bao gồm: Nghiên cứu các vấn đề chung của cơ sở thực tập; Nghiên cứu những nội dung cơ bản và các giải pháp, công cụ, kỹ năng quản lý nhà nước và quản lý hành chính nhà nước; Xác định nội dung thực tập; Xác định, lựa chọn cơ sở thực tập. Việc lựa chọn này phải được thực hiện từ các cơ quan nhà nước từ cấp huyện trở lên; các cơ quan của các Bộ, Ban, ngành TW; các công ty, tổng công ty, doanh nghiệp nhà nước; các cơ sở khác như Hội, tổ chức phi Chính phủ ở TW...., giúp sinh viên thu thập đủ dữ liệu, thông tin cần thiết để viết báo cáo tốt nghiệp. Sinh viên phải đăng ký tên chuyên đề (nội dung) thực tập và dự kiến tên đề tài Khóa luận tốt nghiệp với Khoa trước 31/01/2018 và chủ động liên hệ tìm cơ sở thực tập. Đối với các sinh viên không tự liên hệ tìm được nơi thực tập phải báo về văn phòng Khoa trước ngày 31/01/2018 để Khoa xem xét trình Ban Giám hiệu quyết. Thời gian thực tập là 01 tháng, tính từ ngày 26/02/2018 - 26/03/2018. Sau khi kết thúc thực tập, sinh viên phải nộp báo cáo về Khoa, chậm nhất vào ngày 15/04/2018.

Description: Hiển thị IMG_8432.JPG

ThS. Tống Duy Tình - Phó Chủ nhiệm Khoa phổ biến các quy định về thực tập tại cơ sở và viết Khóa luận tốt nghiệp. Ảnh: Trung tâm truyền thông

Trong quá trình thực tập tại cơ sở, sinh viên phải đảm bảo các yêu cầu: Thực hiện theo quy định, quy chế quản lý của cơ sở thực tập; Chủ động liên hệ với người quản lý, hoặc cán bộ phụ trách để tìm hiểu cơ cấu hoạt động và chủ trương, chế độ chính sách, cơ chế quản lý của nội bộ cơ sở… Bên cạnh đó, sinh viên phải giữ vững phẩm chất đạo đức, rèn luyện tác phong nghề nghiệp và văn hóa ứng xử đối với cán bộ nhân viên ở nơi thực tập, chấp hành sự chỉ đạo của giáo viên hướng dẫn và Khoa.

Về việc viết và bảo vệ khóa luận tốt nghiệp: Sinh viên tổng hợp kiến thức của các môn học, chọn đề tài nghiên cứu trong thực tiễn của nơi thực tập để viết Khóa luận tốt nghiệp. Nội dung và phương pháp trình bày do sự sáng tạo của sinh viên dưới sự hướng dẫn của giảng viên trong trường hoặc cán bộ quản lý, khoa học ngoài trường nhưng phải đảm bảo yêu cầu và được Khoa đồng ý. Sinh viên phải hoàn thành đợt thực tập tốt nghiệp, nộp báo cáo thực tập để Khoa đánh giá mới đủ điều kiện để viết Khóa luận tốt nghiệp. Thời gian viết Khóa luận là 30 ngày (15/04/2018 - 15/05/2018).

Description: Hiển thị IMG_8457.JPG

Sinh viên Khóa 19 - chuyên ngành Quản lý Nhà nước lắng nghe Ban Chủ nhiệm Khoa phổ biến việc đi thực tập và viết Khóa luận tốt nghiệp. Ảnh: Trung tâm truyền thông

Kết thúc chương trình, PGS.TS. Văn Tất Thu - Chủ nhiệm Khoa Quản lý Nhà nước cũng nhắn nhủ với các sinh viên: “... Việc đi thực tập và viết Khóa luận tốt nghiệp rất quan trọng của quá trình đào tạo ở bậc đại học. Bốn năm học tập vất vả đã sắp gặt hái được trái ngọt đầu tiên. Vì vậy, tôi mong các em sẽ có một kỳ thực tập thành công, thuận lợi, đạt hiệu quả cao. Khoa Quản lý Nhà nước sẽ luôn đồng hành cùng các em, giúp đỡ các em trong bước đường nước rút này. Hãy vận dụng những kiến thức đã học một cách chuẩn xác và khả năng vốn có của bản thân để thành công trên bước đường lập nghiệp sau này..”. Phó Giáo sư cũng đã thay mặt các thầy cô giáo Khoa Quản lý Nhà nước chúc các sinh viên hoàn thành tốt luận văn, tìm được công việc tốt, đúng chuyên ngành được đào tạo sau khi tốt nghiệp ra trường.

Hồng  Nhung