Lễ trao Bằng tốt nghiệp Đại học chính quy chuyên ngành Ngân hàng khóa 18

Lễ trao Bằng tốt nghiệp Đại học chính quy chuyên ngành Ngân hàng khóa 18

14/11/2017

Hòa chung trong không khí náo nức chào mừng Kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu, sáng ngày 14 - 11, Khoa Ngân hàng đã trang trọng tổ chức Lễ trao Bằng tốt nghiệp hệ Đại học chính quy chuyên ngành Ngân hàng khóa 18 tại Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Về phía khách mới có: TS. Nguyễn Kim Sơn - Chủ tịch Công đoàn trường; TS. Nguyễn Đình Đức - Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên; Bà Nguyễn Thị Hương - Trưởng phòng Tài vụ; Ông Nguyễn Như Ngọc - Phó Trưởng phòng Giáo vụ; ThS. Hoàng Thị Ngọc Thủy - Phó Chủ nhiệm Khoa Tài chính; Ông Phí Công Minh - Phó Chủ nhiệm Khoa Đại học Liên thông, Đại diện các phòng ban, trung tâm trong trường. Về phía Khoa Ngân hàng có: TS. Phạm Thanh Bình - Chủ nhiệm Khoa, các thầy cô giáo của Khoa cùng 138 tân cử nhân chuyên ngành Ngân hàng.

Hiển thị IMG_4280.JPG

Lễ trao Bằng tốt nghiệp hệ Đại học chính quy chuyên ngành Ngân hàng khóa 18. Ảnh: Trung tâm truyền thông

Khoa Ngân hàng tách ra từ Khoa Tài chính - Ngân hàng từ tháng 3/2010, trở thành khoa chuyên ngành, đào tạo kỹ năng theo yêu cầu của thị trường tuyển dụng. Mục tiêu đào tạo trước hết là hướng tới nhu cầu nhân lực của hệ thống kinh doanh tiền tệ, bao gồm: các Ngân hàng Thương mại của Việt Nam và của nước ngoài tại Việt Nam, các Công ty tài chính, Công ty cho thuê tài chính, Ngân hàng chính sách, Ngân hàng HTX, Ngân hàng liên doanh, Quỹ tín dụng nhân dân, các Tổ chức tài chính vi mô và hệ thống quản lý Nhà nước về hoạt động ngân hàng là Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Giảng viên của Khoa hầu hết là Thạc sỹ kinh tế, Tiến sỹ, Phó giáo sư. Đặc biệt, 1/3 số giảng viên chuyên nghiệp đang giữ trọng trách trong Ban chủ nhiệm Khoa là các chuyên gia trong ngành Ngân hàng đã hàng chục năm với cương vị là Tổng Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Vụ trưởng, Phó vụ trưởng. Các chuyên gia này đang là lực lượng chủ chốt phụ trách các môn học chuyên ngành của Khoa. Bên cạnh đó, Khoa còn có đội ngũ giảng viên kiêm nhiệm là các Nhà giáo, các nhà khoa học, nhà quản lý trong trường, ngoài trường có bề dày về giảng dạy và quản lý ngành Ngân hàng.

Khoa Ngân hàng đã luôn khẳng định được vị trí đi đầu của mình trong phong trào dạy và học, các hoạt động Công đoàn của Khoa, của nhà trường và các hoạt động tình nguyện mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Trong những năm qua, có rất nhiều những thế hệ sinh viên chuyên ngành Ngân hàng của Khoa đã ra trường, đã trở thành những Giám đốc, Trưởng, phó phòng, cán bộ trong lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng.

Hiển thị IMG_4237.JPG

TS. Phạm Thanh Bình - Chủ nhiệm Khoa Ngân hàng phát biểu tại buổi Lễ. Ảnh: Trung tâm truyền thông

Phát biểu tại buổi Lễ, TS. Phạm Thanh Bình - Chủ nhiệm Khoa Ngân hàng gửi lời cám ơn đến tất cả các vị đại biểu, các vị khách mời đã tới tham dự, chia vui với Ban Chủ nhiệm và tập thể cán bộ giảng viên của Khoa. Tiến sĩ nhắn nhủ với các tân cử nhân của mình: “... Chúng tôi vô cùng tự hào khi các thầy cô giáo đã truyền đạt tất cả các kiến thức, tâm huyết nghề nghiệp cho các em. Trong cuộc cách mạng ngày nay, ngành ngân hàng, ngành tài chính nói chung, các em phải biết vận dụng các vấn đề mới để lập nghiệp. Sau khi ra trường, các em đã có những kiến thức cơ bản nhưng các em phải tiếp tục nâng cao tầm nhìn, cách nhìn, tiếp cận được những cơ hội mới với tư tưởng lập nghiệp, cầu tiến, nhất là trong tư tưởng mà Chính phủ và thế giới đang khuyến khích sinh viên khởi nghiệp...”.

Hiển thị IMG_4253.JPG

TS. Nguyễn Đình Đức - Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên đọc quyết định khen thưởng các sinh viên có kết quả học tập tốt chuyên ngành Ngân hàng. Khóa 18 của Khoa lần này có 12 sinh viên xếp tốt nghiệp loại giỏi.

Hiển thị IMG_4257.JPGTS. Phạm Thanh Bình - Chủ nhiệm Khoa trao giấy khen và phần thưởng cho các sinh viên tốt nghiệp loại giỏi. Ảnh: Trung tâm truyền thông

Tại buổi Lễ, Ban Chủ nhiệm Khoa đã trao Bằng tốt nghiệp cho 138 tân cử nhân chuyên ngành Ngân hàng. Đó là công sức, nỗ lực phấn đấu dạy và học trong suốt 4 năm vừa qua của tập thể các thầy cô giáo và các sinh viên của Khoa.

Hiển thị IMG_4290.JPG

Hiển thị IMG_4295.JPG

Hiển thị IMG_4299.JPG

Hiển thị IMG_4308.JPG

Hiển thị IMG_4317.JPG

Hiển thị IMG_4337.JPG

Hiển thị IMG_4320.JPG

Đại diện cho các tân cử nhân, sinh viên Đoàn Thanh Hương, lớp NH18.05 phát biểu cảm nghĩ của mình: “... Trong niềm hân hoan của buổi Lễ tốt nghiệp ngày hôm nay, cho phép em được thay mặt cho các bạn sinh viên gửi lời cám ơn sâu sắc nhất đến Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo - những người đã không quản ngại khó khăn, vất vả tạo nên một môi trường học tập, rèn luyện tốt nhất cho chúng em. Ngày mại đây khi tạm biệt mái trường, chúng em sẽ đi khắp mọi miền của Tổ quốc và thế giới. Chúng em xin hứa sẽ mang những kiến thức đã học, vận dụng sáng tạo vào cuộc sống để không phụ lòng mong đợi của quý thầy cô, để xứng đáng là sinh viên Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội...”.

Buổi lễ kết thúc trong sự phấn khởi, tự hào của các thầy cô giáo, các vị phụ huynh và các tân cử nhân với một niềm tin vào một tương lai tươi sáng, khởi nghiệp thành công.

Thu Hương