Chủ nhiệm khoa Dược gặp Giám đốc điều hành Powrex Reruyasu Ishioka bên Lê Seminar EU/GMP tại TP Hồ Chí Minh 28-29/8/2018

05/09/2018

Trong hai ngày 28-29 tháng 8 năm 2018, tại KS Nikko TP Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội thảo Seminar GMP 2018. Đây là lần thứ tư Công ty tư vấn CM Plus phối hợp với Hiệp hội dianh nghiệp Dược Việt Nam (VNPCA) tổ chức về chuyên đề GMP trong ngành dược.  Hội Thảo đã quy tụ hơn 100 lãnh đạo và cán bộ chuyên môn chủ chốt đến từ các Tập đoàn, Công ty dược trong nước: DHG (Dược Hậu Giang), Davipharm, Trapharco, Vinfar ((thuộc tập đoàn Vincom), HDPharm, Savipharm … và nước ngoài: Ampharco (USA), Pierre Farbre (France), Sanofi (France), Nipro (Japan), United Pharma (Philippines) …

Dưới sự điều phối của PGS TS Lê Văn Truyền, Chủ nhiệm Khoa Dược (ĐH KD và CN Hà Nội) được Ban Tổ chức mời làm Tổng điều phối viên Hội Thảo, các chuyên gia: TS Anthony Margett (U.K.), Shigehiro Tahara, TS Yoshihiro Shimada, TS Osamu Takahashi đến từ Nhật Bản đã báo cáo các bài giảng và tổ chức các buổi thảo luận bàn tròn về các chủ đề liên quan đến thực hành áp dụng EU GMP trong sản xuất dược phẩm, một phương hướng đầy tham vọng của các Nhà sản xuất dược phẩm hàng đầu ở Việt Nam nhằm nâng cao chất lượng dược phẩm trong nước và hướng đến xuất khẩu trong tiến trình hội nhập khu vực và thế giới. Các cuộc thảo luận rất sôi nổi, thiết thực đáp ứng được yêu cầu của các chuyên gia tham dự Seminar.

Trong khuôn khổ GMP Seminar 2018, Chủ nhiệm Khoa Dược cũng đã có cuộc họp với Ông Teruyashi Ishioka, Giám đốc điều hành Tập đoàn Powrex, TGĐ Kinh doanh và Ông Sugita, chuyên viên kinh doanh. Tại cuộc họp, Giám đốc điều hành Ishioka khẳng định quyết tâm của Powrex hợp tác lâu dài với Khoa Dược (ĐH KD và CN Hà Nội) nhằm tăng cường năng lực đào tạo DS đại học chất lượng cao và hỗ trợ các doanh nghiệp dược phía Bắc nâng cao trình độ kỹ thuật sản xuất các thuốc chế phẩm dạng rắn (Oral Solid Dosage Forms). Hiện nay, thiết bị sấy tấng sôi tạo hạt do Chủ tịch tập đoàn Powrex tặng Khoa Dược đã về đến TP Hồ Chí Minh. Powrex mong Nhà trường sớm hoàn tất các thủ tục và chuẩn bị cơ sở để lắp đặt thiết bị tại Phòng thực hành bào chế và Công nghiệp dược để có thể sớm đưa vào phục vụ công tác đào tạo sinh viên năm học thứ ba ngay trong năm học 2018-2019.

PGS TS Lê văn Truyền đã cám ơn Lãnh đạo Tập đoàn và hứa sẽ báo cáo nội dung cuộc họp để Ban Giám Hiệu ĐH KD và CN Hà Nội xem xét quyết định.

Trong GMP Seminar 2018, TS Nguyễn Văn Tựu, Chủ tịch VNPCA cũng cho biết: Trong khuôn khổ Triễn Lãm Y Dược MediPharma 2018 tổ chức từ 19 đến 22 tháng 9 tại Trung Tâm Triển Lãm và Hội Nghị Sài Gòn (SECC) sẽ tổ chức Hội Thảo về Cách mạng công nghiệp 4.0 và Công nghiệp Dược.

Trung Tâm Truyền Thông

Quang cảnh Hội thảo GMP Seminar 2018