Lễ trao Bằng tốt nghiệp hệ Đại học Chính quy cho sinh viên Khoa tiếng Trung – Nhật Khóa 18

02/12/2017

Sáng 30 – 11, được sự đồng ý của Ban Giám Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Khoa Trung – Nhật đã tổ chức Lễ trao Bằng tốt nghiệp cho sinh viên Khóa 18 chuyên ngành tiếng. Tới dự buổi Lễ, đại diện Ban giám hiệu có các Phó hiệu trưởng: GS.TS. Vũ Văn Hóa; TS. Lê Khắc Đóa; Ông Trần Đức Minh. Về đại diện các Khoa, phòng ban, đơn vị chức năng có: TS. Nguyễn Đình Đức – Phó trưởng phòng Công tác sinh viên; Ông Nguyễn Như Ngọc – Phó trưởng phòng Giáo vụ; Ông Nguyễn Bá Phúc – Phó trưởng phòng Hợp tác quốc tế. Về Phía Khoa Trung – Nhật có: ThS. Bùi Văn Thanh – Chủ nhiệm Khoa và các thầy cô giáo cùng toàn thể các sinh viên Khóa 18 Khoa Trung - Nhật.

Lễ trao Bằng tốt nghiệp cho sinh viên Khoa Trung - Nhật.

Ảnh: Trung tâm truyền thông

Khoa Trung – Nhật đã đào tạo được hơn 252 sinh viên hệ Đại học chính quy và 1.250 sinh viên hệ Du học. Mục tiêu của Khoa không đơn thuần là đào tạo tiếng Trung nói chung, mà còn là đào tạo tiếng Trung trong lĩnh vực kinh doanh nói riêng. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tham gia công tác trên nhiều lĩnh vực khác nhau: Giáo dục, kinh doanh, xuất nhập khẩu, biên phiên dịch, trợ lý giám đốc v..v.

Theo thống kê, hiện nay có khoảng 70% sinh viên của Khoa sau khi tốt nghiệp đã làm những công việc đúng chuyên ngành, còn lại là tham gia các việc có liên quan đến tiếng Trung. Đội ngũ giảng viên của Khoa gồm 36 người, 90% là thạc sĩ, được đào tạo tiếng Trung cơ bản ở Trung Quốc và Đài Loan. Hầu hết các giảng viên đều có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy. Ngoài ra, hàng năm, Khoa còn mời những chuyên gia Tiếng Trung đến từ Trung Quốc, Đài Loan và Nhật Bản tham gia công tác giảng dạy tiếng Trung và tiếng Nhật tại Khoa.

ThS. Bùi Văn Thanh – Chủ nhiệm Khoa gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban giám hiệu nhà trường, đội ngũ giảng viên Khoa tiếng Trung nói riêng và các phòng ban khác nói chung đã luôn động viên, khích lệ, đồng hành, giúp đỡ cũng như tạo mọi điều kiện thuận lợi trong con đường đào tạo của Khoa. Bên cạnh đó, Chủ nhiệm Khoa chia sẻ: “…Ngày hôm nay là ngày đánh dấu quá trình học tập phấn đấu không mệt mỏi trong suốt 04 năm học. Để có được những kết quả như ngày hôm nay, trong suốt quá trình đào tạo, Ban Chủ nhiệm Khoa Trung - Nhật đã lựa chọn những giảng viên dày dặn kinh nghiệm với tinh thần trách nhiệm cao và yêu nghề. Các giảng viên của Khoa đã luôn bám sát mục tiêu giảng dạy của trường trong việc cải thiện phương pháp giảng dạy và học tập với phương châm: Lấy người học làm trung tâm”.

GS.TS Vũ Văn Hóa - Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi Lễ. Ảnh: Trung tâm truyền thông

GS.TS Vũ Văn Hóa - Phó Hiệu trưởng nhà trường biểu dương sự cố gắng, nỗ lực phấn đấu của Ban Chủ nhiệm, tập thể các thầy cô giáo cùng toàn thể các sinh viên Khoa Trung - Nhật để đạt được những thành tích rất đáng tự hào trong thời gian vừa qua. Giáo sư gửi lời cảm ơn chân thành đến các thầy cô giáo cũng như gia đình các sinh viên đã hỗ trợ, đồng hành cùng Nhà trường trong suốt thời gian dài, để có được kết quả tốt đẹp như ngày hôm nay. Giáo sư cũng nhắn nhủ: “… Chúc mừng các em đã hoàn thành suất sắc 04 năm đào tạo của mình, tôi mong muốn rằng các em sẽ có vị trí nhất định để đóng góp vào sự phát triển kinh tế và củng cố tình hữu nghị Việt Nam – Trung Hoa. Kiến thức mà các em đã học được tại trường là gói hành trang tối thiểu giúp cho các em phát triển trên bước đường tương lai, do đó các em cần phải học tập nhiều hơn nữa, trau dồi ngoại ngữ thật tốt để có thể hoàn thành tốt các công việc và nhiệm vụ được giao. Chúc các em luôn thành công trên con đường lập nghiệp sau này…”.

ThS. Bùi Văn Thanh – Chủ nhiệm Khoa Trung - Nhật phát biểu Khai mạc buổi Lễ.

Ảnh: Trung tâm truyền thông

Phó Chủ nhiệm Khoa cũng nhắn nhủ: “…Các em phải có tư duy đúng đắn trong học tập, biết chắt lọc những kiến thức của thầy cô truyền thụ. Những thành công của các em là sự khẳng định cho mục tiêu đào tạo của nhà trường là phù hợp với nhu cầu của xã hội hiện nay. Tôi hy vọng ngày mai đây, khi các em bước vào môi trường công tác ở mọi miền trên đất nước, các em sẽ được giữ những vai trò quan trọng, trở thành những nhà lãnh đạo chủ chốt, luôn phát huy mọi năng lực, khả năng, vận dụng các kiến thức đã được đào tạo trong trường để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao…”.

GS.TS. Vũ Văn Hóa - Phó Hiệu trưởng trao Bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân.

Ảnh: Trung tâm truyền thông

TS. Lê Khắc Đóa - Phó Hiệu trưởng trao Bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân.

Ảnh: Trung tâm truyền thông

TS. Nguyễn Đình Đức công bố quyết định khen thưởng cho 01 sinh viên tốt nghiệp thủ khoa và 22 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi. Ảnh: Trung tâm truyền thông

Đại diện cho các Tân cử nhân ngành tiếng Trung - Nhật, sinh viên Võ Trâm Anh đã lên sân khấu phát biểu cảm tưởng của mình: “Trong suốt 04 năm vừa qua, chúng em đã được học tập dưới một môi trường hiện đại, luôn có các thầy cô bên cạnh chia sẻ, động viên và dạy dỗ. Để có những thành tích ngày hôm nay em xin gửi lời tri ân tới các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo luôn âm thầm và lặng lẽ đứng đằng sau che chở cho chúng em. Chúng em xin hứa sẽ luôn cố gắng hơn nữa để không phụ sự kì vọng của các thầy cô…”.

Một số hình ảnh của buổi Lễ:

Thanh Huyền