Khoa tiếng Anh B1 tổ chức Ngày hội sinh viên đọc sách và nói tiếng Anh

Khoa tiếng Anh B1 tổ chức Ngày hội sinh viên đọc sách và nói tiếng Anh

01/12/2017

Ngày 29-11, tại Thư viện Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Khoa tiếng Anh B1 và Thư viện trường đã tổ chức Chương trình Ngày Hội Đọc Sách và Nói Tiếng Anh cho các sinh viên đang học các học phần tiếng Anh HA7-9 của Khoa phụ trách. Tham dự Chương trình có Ban Chủ nhiệm, thầy cô giáo, sinh viên Khoa tiếng Anh B1 cùng đại diện các phòng ban, trung tâm, đơn vị chức năng trong nhà trường.

Description: C:\Users\Administrator\Downloads\IMG_6485.JPG

Ngày Hội Đọc Sách và Nói Tiếng Anh của Khoa tiếng Anh B1.

Ảnh: Trung tâm truyền thông

Trong ngày hội này, sinh viên thuyết trình bằng tiếng Anh về các tác phẩm yêu thích. Không chỉ kể lại câu chuyện, sinh viên còn nói chia sẻ cảm nghĩ của mình đối với các tác phẩm, nhân vật mà các em yêu thích và các bài học rút ra từ các câu chuyện đó. Một điều làm khách mời cũng như các thầy cô giáo trong Khoa rất ngạc nhiên và thích thú là bên cạnh các câu chuyện hiện đại như Công Chúa Băng Tuyết (Frozen), Harry Potter, sinh viên cũng rất quan tâm đến dòng văn học cổ điển như tác phẩm Hamlet của tác giả Shakespeare. Hơn thế nữa, các em lại gắn được những tác phẩm kinh điển này vào cuộc sống hôm nay tạo ra một cách tiếp cận mới mẻ, thu hút người nghe.

Ngày hội sinh viên đọc sách và nói tiếng Anh này là một hoạt động trong chuỗi chương trình “Đẩy mạnh hoạt động đọc sách ở Thư viện và Nâng cao khả năng thực hành kỹ năng nói cho sinh viên đang học các học phần tiếng Anh 7,8,9” do Khoa tiếng Anh B1 phối hợp với Thư viện trường đồng tổ chức trong suốt hai tháng qua. Chương trình này bắt đầu từ cuối tháng 9, các giảng viên của Khoa đã đưa các lớp sinh viên lên Thư viện, giới thiệu, tư vấn từng sinh viên về các cuốn sách tiếng Anh phù hợp với trình độ, bước đầu hình thành thói quen lên Thư viện, tìm đọc sách tiếng Anh của sinh viên. Theo con số thống kê của Thư viện, trong hai tháng 10 và 11 - 2017, số sinh viên lên thư viện tìm đọc sách tiếng Anh là 681 lượt. Hi vọng trong các kỳ tới, số lượt sinh viên lên đọc sách tiếng Anh còn cao hơn nữa.

Description: C:\Users\Administrator\Downloads\IMG_6578.JPG

Ban Chủ nhiệm Khoa tiếng Anh B1 chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Trung tâm truyền thông

Description: C:\Users\Administrator\Downloads\IMG_6530.JPG

Ban Chủ nhiệm và sinh viên của Khoa tiếng Anh B1 chụp ảnh lưu niệm tại Chương trình. Ảnh: Trung tâm truyền thông

Description: C:\Users\Administrator\Downloads\IMG_6499.JPG

Sinh viên Khoa tiếng Anh B1 trình bày bài thuyết trình của mình tại Chương trình. Ảnh: Trung tâm truyền thông

Description: C:\Users\Administrator\Downloads\IMG_6510.JPG

10 bài thuyết trình được lựa chọn trong Ngày hội sinh viên đọc sách và nói tiếng Anh chỉ là con số khiêm tốn trong 48 tiết mục ở vòng sơ tuyển và 20 tiết mục ở vòng trung tuyển, tuy nhiên đây là một sân chơi mới để khơi gợi tình yêu đọc sách, đặc biệt là sách tiếng Anh và phát huy khả năng nói, thuyết trình tiếng Anh của sinh viên. Đây cũng là hoạt động nhằm khơi gợi sự sáng tạo không ngừng của giảng viên trong việc hỗ trợ sinh viên học tập tốt.

Ngày hội sinh viên đọc sách và nói tiếng Anh đã qua đi nhưng dư âm thì còn mãi, là nguồn động viên đối với sinh viên đã đoạt giải và là sự khích lệ đối với các lớp sinh viên tiếp theo trong việc học tiếng Anh, tìm hiểu về văn học Anh và văn hóa Anh. Sự thành công của ngày hội cũng đặt ra các thách thức tiếp theo đối với Ban Chủ nhiệm khoa tiếng Anh B1 và toàn thể giảng viên trong Khoa, phải không ngừng sáng tạo để nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh của sinh viên./.

ThS. Cao Hương Thanh - PCNK. Tiếng Anh B1