KHOA MỸ THUẬT ỨNG DỤNG

Khoa Mỹ thuật Ứng dụng đào tạo cử nhân hệ đại học chính quy các ngành:

Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Nội thất,

Thiết kế Mỹ thuật Sản phẩm – Mỹ thuật Thời Trang .

1. Mục tiêu đào tạo: mang tính định hướng nghề nghiệp – thực hành.

Với chương trình đào tạo của Khoa, sinh viên được trang bị cơ bản về kiến thức chuyên môn và được thực hành kỹ năng thiết kế, thể hiện bài chuyên ngành tại xưởng, đi thực tế tại các cơ sở, các doanh nghiệp liên kết đào tạo trong hoặc ngoài nước. Chương trình được đổi mới (cập nhật 2 năm/lần), đã được Đại học Kỹ thuật Swimburne - Australia công nhận phù hợp (nếu chuyển tiếp), sát với thực tiễn. Vì vậy, hầu hết sinh viên của Khoa sau khi tốt nghiệp đều có việc làm đúng chuyên môn, phù hợp với yêu cầu xã hội.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhận công việc tại các doanh nghiệp, cơ quan nhà nước trong các lĩnh vực thiết kế, trang trí mỹ thuật ứng dụng. Sinh viên được đào tạo kiến thức cơ bản về mỹ thuật và các kỹ năng chuyên ngành về đồ họa (thiết kế logo, bìa sách, pano quảng cáo, bao bì, nhãn hiệu hàng hóa...), về nội thất (thiết kế biệt thự, nhà ở, chung cư, khách sạn, nhà hàng...), về mỹ thuật sản phẩm (thiết kế kiểu dáng sản phẩm và thiết kế mỹ thuật thời trang).

2. Hợp tác với nước ngoài:

Khoa liên kết đào tạo với Đại học Kỹ thuật Swimburne theo chương trình 2+2 (2 năm ở Việt Nam, 2 năm ở Australia). Đây được coi là một trong những cơ sở đào tạo hiệu quả và uy tín về design (xếp hạng 32 trên thế giới) với nhiều lĩnh vực về thiết kế đồ họa, nội thất, công nghiệp, hoạt hình… và sức khỏe. Trường Đại học Kỹ thuật Swinburne là nơi tiếp nhận đông đảo du học sinh trên thế giới, là ngôi trường cấp học bổng, đào tạo các nhà quán quân Chương trình Đường lên đỉnh Olympia (VTV) của Việt Nam.

3. Cơ sở vật chất:

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội là một trong những trường đứng đầu các trường đại học ngoài công lập, có cơ sở vật chất lớn mạnh, đầy đủ và khang trang với: Tổng diện tích xây dựng hơn 30.000m2, Thư viện, trung tâm học liệu 1.000 m2, Số máy tính nối internet: 4.000 máy - đảm bảo học thực hành đạt 1 máy/sinh viên.

Các lớp học mỹ thuật cơ sở, thiết kế chuyên ngành đều được trang bị cơ sở vật chất đáp ứng phù hợp theo yêu cầu đặc thù đào tạo chuyên môn, trong đó xưởng thực hành mỹ thuật 200 m2, Khu sảnh trưng bày triển lãm mỹ thuật ứng dụng 200 m2.

4. Đội ngũ cán bộ quản lý và giảng viên: của Khoa là các nhà giáo có chuyên môn cao, có năng lực, uy tín, có kinh nghiệm và tâm huyết với sự nghiệp đào tạo Mỹ thuật Ứng dụng. Các giảng viên từng tham gia quản lý, đã và đang giảng dạy tại Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội và một số trường Đại học có cùng chuyên ngành.

Hiện nay trên 30 người, gồm các tiến sỹ, thạc sỹ, giảng viên chính có trình độ chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm vững chắc, bao gồm:

- Ban chủ nhiệm Khoa:

+ Ths. Họa sỹ. Bùi Quang Hải, Chủ nhiệm khoa Phó Chủ tịch Hiệp hội Thiết kế mẫu và sáng tạo mỹ thuật Việt Nam, nguyên Quyền Hiệu trưởng Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội.

+ Ths. Họa sỹ. Lê Quốc Vũ, Phó chủ nhiệm Khoa.

- Trợ lý Khoa:

+ GV. CVC Cao Anh Liệu – Nguyên Trưởng phòng Tổ chức cán bộ ĐH MTCN HN

+Ths. Thái Vân Hà

- Các giảng viên:

+ PGS.TS. Họa sỹ. Lê Bá Dũng, nguyên Chủ nhiệm Khoa Quản lý Văn hóa ĐH Văn Hóa HN

+ GVC. Họa sỹ. Lê Huy Văn - Nguyên Phó Hiệu trưởng phụ trách đào tạo ĐH MTCN HN

+ GVC. Họa sỹ. Nguyễn Duy Lẫm - Nguyên Phó Hiệu trưởng ĐH MTCN HN

+ GVC. Họa sỹ. Ngô Bá Quang - Nguyên Chủ nhiệm Khoa Trang trí Nội thất ĐH MTCN HN

+ GVC. Họa sỹ. Nguyễn Văn Nghị - Nguyên Chủ nhiệm Khoa Mỹ thuật Cơ sở ĐH MTCN HN

+ GV. Họa sỹ Đặng Vũ Đạt- Nguyên Chủ nhiệm Khoa Mỹ thuật Truyền thống ĐH MTCN HN

+ GVC. Họa sỹ. Trần Hữu Quang – Nguyên Trưởng phòng Đào tạo ĐH MTCN HN

+ GV. Họa sỹ. Đào Xuân Phong – Nguyên Trưởng phòng Tổ chức Hành chính ĐH MTCN HN