Giới thiệu về HUBT
Tiếng Việt

Giới thiệu

Giới thiệu về Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Trường Đại học Dân lập Quản lý và Kinh doanh Hà Nội được thành lập ngày 15/6/1996, từ năm 2006 được đổi tên thành Trường đại học Kinh doanh và Công nghệ HN, do Giáo sư Trần Phương (Chủ tịch Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa IV và V, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng) làm Hiệu trưởng. Trường đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba (nhân kỷ niệm 10 thành lập); Huân chương Lao động hạng Nhì (nhân kỷ niệm 15 thành lập) và Huân chương Lao động hạng Nhất (nhân kỷ niệm 20 năm thành lập). Trường là một tổ chức hợp tác của những người lao động trí óc, tự nguyện góp sức, góp vốn để xây dựng và phát triển trường bền vững, vì mục đích đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, không vì mục đích lợi nhuận.

hubt

 • Trường đại học Kinh doanh và Công nghệ HN là một trong ít những trường đại học ngoài công lập có cơ sở đào tạo riêng, đầu tư nghiêm túc cho cơ sở vật chất, coi đó là một trong những điều kiện cơ bản để tạo dựng một trường đại học đúng nghĩa. Đây cũng là một trong những thế mạnh của trường so với các trường đại học ngoài công lập khác trên địa bàn Hà Nội nói riêng và toàn quốc nói chung.
 • Qua 21 năm hoạt động, Trường đại học Kinh doanh và Công nghệ HN đã tiếp nhận 111.390 sinh viên, trong số đó có 1.000 sinh viên Lào và Campuchia, đã "cho ra lò" 62.248 cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư và 1.875 thạc sỹ. Hầu hết đều nhận được việc làm ngay sau khi ra trường, với mức lương tương đối cao.
 • Đội ngũ quản lý và giảng dạy cơ hữu của trường gồm 1.217 người, trong số đó có: 182 người có trình độ phó giáo sư, giáo sư, tiến sĩ (hầu hết đã hoàn thành nghĩa vụ với Nhà nước tại các trường đại học công lập hoặc các cơ quan nhà nước); 655 thạc sĩ, bác sĩ và dược sĩ chuyên khoa I, chuyên khoa II; 380 người là cử nhân, kỹ sư, bác sĩ. Ngoài ra, Trường còn nhận được sự cộng tác của 57 giảng viên thỉnh giảng. Đội ngũ giảng viên trẻ, tâm huyết với nghề, gần gũi với sinh viên đã góp phần tạo ra một môi trường học tập trung thực nhưng rất dân chủ và thân thiện.
 • Trường có 3 cơ sở: Cơ sở I tại Vĩnh Tuy - Hà Nội; Cơ sở II tại Từ Sơn - Bắc Ninh; Cơ sở III tại Lương Sơn - Hòa Bình, cả ba được xây dựng trên diện tích 22 héc-ta và được trang bị hiện đại, thiết kế khoa học, rộng rãi, thân thiện, tạo nhiều hứng thú học tập và nghiên cứu. Diện tích phòng học là 41.731m2 x 2ha = 83.462m2, đủ đáp ứng cho 30.000 sinh viên Hệ chính quy học tại trường; Thư viện trường được trang bị máy tính để sinh viên truy cập mạng; Ký túc xá bảo đảm chỗ ở cho 2.000 sinh viên, hiện đang dành cho 1.000 sinh viên Lào và Campuchia; Sân vận động ngoài trời và nhà tập có mái che bảo đảm điều kiện cho sinh viên phát triển thể lực.
 • Trường được trang bị 4.122 máy vi tính nối mạng Internet, bảo đảm cho mỗi sinh viên một máy khi học và thực hành. Có 274 máy chiếu (Projector) phục vụ giảng dạy bằng giáo án điện tử. 250 phòng học được lắp đặt thiết bị vân tay để bảo đảm kỷ luật lên lớp đúng giờ. Các khối nhà cao tầng đều được lưu thông bằng thang máy. Các ngành kỹ thuật - Công nghệ và Bảo vệ sức khỏe có đủ phòng thực hành, thực tập hoặc thí nghiệm. Tổng tài sản cố định đạt giá trị trên 1.000 tỷ đồng.

Khối lượng kiến thức của Chương trình đào tạo tương đối “nặng” so với các trường khác:

 • Đại học:      160 tín chỉ so với 140 tín chỉ
 • Cao đẳng:   120 tín chỉ so với 100 tín chỉ

Khối lượng kiến thức này đòi hỏi sinh viên phải học hành chuyên cần, nghiêm chỉnh. Những người ham chơi hơn ham học, muốn học giả mà lấy bằng thật thì không thích hợp với các chương trình này.

Hiến chương của trường: Giáo dục đại học có chất lượng, phương pháp dạy và học phù hợp cho cá nhân, theo dõi và quản lý học tập có hiệu quả, ban lãnh đạo lắng nghe nguyện vọng và nhu cầu, tất cả cho một nền học vấn hội nhập với quốc tế, làm nảy nở tài năng mỗi con người và phục vụ thị trường lao động. 

BẬC HỌC NÀO ?

 • Với tấm bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông, bạn đã có chiếc chìa khoá để mở cửa vào lĩnh vực kiến thức sau trung học, cũng tức là kiến thức của bậc Đại học. Lĩnh vực kiến thức này bao trùm hàng trăm  hàng ngàn ngành nghề khác nhau.

Kiến thức sau trung học thường được chia làm 3 cấp độ để đào tạo, ứng với 3 mức thời gian (và 3 loại trường):
-     2 năm:   Trung cấp chuyên nghiệp hay Cao đẳng cộng đồng 
-     3 năm:  Cao đẳng
-     4 năm:  Đại học

Chia ra 3 cấp độ đào tạo là để tạo cơ hội học tập thuận tiện cho người học. Chỉ cần 2 năm là đã có một nghề trong tay để lập thân lập nghiệp. Có việc làm và thu nhập rồi thì dễ dàng bổ sung kiến thức (học liên thông) để đạt cấp độ cao hơn.

 • Thanh niên nước ta thường có tâm lý “sính đại học”, tưởng chừng như chỉ có bằng đại học mới tìm được chỗ đứng trong xã hội. Đó là một nhận thức sai lầm. Bất cứ xã hội nào, kể cả các xã hội có nền kinh tế tiên tiến như Âu Mỹ, cũng cần đến trình độ Sơ cấp, Trung cấp, Cao đẳng nhiều hơn trình độ Đại học. Một chuyên viên kế toán, một chuyên viên thương mại, một chuyên viên máy tính chỉ cần đạt đến trình độ Trung cấp, Cao đẳng là đủ thành thạo để đảm đương công việc rồi. Một doanh nghiệp nhỏ không cần đến một Cử nhân kế toán để đảm nhiệm chức vụ Kế toán trưởng. Một chuyên viên kế toán trình độ Trung cấp, Cao đẳng là đủ. Xác định như vậy rồi thì chẳng còn gì phải băn khoăn về bậc học. Bậc học nào cũng thành nghề, miễn là học hành cho nghiêm chỉnh.

NGHỀ GÌ?

 • Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội là một trường đào tạo đa ngành, đa cấp, đa hình thức.

Về trình độ Đại học, Trường đào tạo 16 ngành (nghề)

Nhóm ngành Kinh tế - Kinh doanh

1.      Quản lý nhà nước
2.      Quản lý kinh doanh
3.      Kinh doanh Thương mại
4.      Kinh doanh Du lịch
5.      Tài chính
6.      Ngân hàng
7.      Kế toán - Kiểm toán   

Nhóm ngành Kỹ thuật - Công nghệ

8.      Công nghệ Thông tin
9.      Kỹ thuật Điện - Điện tử
10.    Kỹ thuật Cơ điện tử
12.    Kỹ thuật Xây dựng công trình
12.    Kiến trúc
13.    Mỹ thuật ứng dụng  

Nhóm ngành Ngoại ngữ

14.    Tiếng Anh
15.    Tiếng Trung
16.    Tiếng Nga

Về trình độ Cao đẳng, Trường đào tạo 11 ngành (nghề):

1.      Quản lý nhà nước
2.      Quản lý kinh doanh
3.      Kinh doanh Thương mại
4.      Kinh doanh Du lịch
5.      Tài chính
6.      Ngân hàng
7.      Kế toán - Kiểm toán
8.      Công nghệ Thông tin
9.      Kỹ thuật Điện - Điện tử
10.    Kỹ thuật Cơ điện tử
11.    Kỹ thuật Xây dựng công trình

Về trình độ Thạc sỹ, Trường đào tạo 5 ngành (nghề):

1.      Quản lý kinh doanh
2.      Tài chính
3.      Ngân hàng
4.      Kế toán - Kiểm toán
5.      Kỹ nghệ phần mềm

Về hình thức đào tạo, ngoài hình thức đào tạo chính quy đối với tất cả các ngành thuộc các bậc học nêu trên, nhà trường còn tổ chức các Khoá đào tạo Đại học tại chức (vừa làm vừa học) đối với các ngành thuộc Khối Kinh tế - Kinh doanh và ngành Công nghệ Thông tin.

 • Hình thức đào tạo từ xa (E-Learning) được áp dụng đối với Chương trình đào tạo Cử nhân các ngành: Công nghệ Thông tin, Tài chính - Ngân hàng, Kế toán.
 • Đối với những người đã tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp, Cao đẳng, Cao đẳng nghề, nay muốn nâng cao trình độ lên Đại học, nhà trường có các Chương trình đào tạo liên thông lên Đại học- hệ chính quy. Theo học các chương trình này, học viên phải hoàn thành tất cả các học phần thuộc chương trình Đào tạo Đại học hệ chính quy của Trường, nhưng được miễn học lại những học phần đã hoàn thành ở các bậc học trước. Người nào không có điều kiện theo học hệ chính quy thì có thể chọn các Khoá đào tạo tại chức.
 • Hiện nay, có quá nhiều sinh viên hướng vào nghề kế toán. Điều đó cũng dễ hiểu: bất cứ cơ quan/doanh nghiệp nào cũng đều cần kế toán trưởng và chuyên viên kế toán. Nhưng cũng nên coi chừng: bất cứ nghề gì mà có quá đông người xô vào thì cũng sớm bão hoà. Vả chăng, không phải ai cũng thích hợp với nghề kế toán. Những người chưa ngồi ấm chỗ đã muốn đứng dậy, những người thiếu tính cẩn thận thì không dễ gì thích ứng với nghề này.
 • Trong nhiều thập kỷ qua, do thiếu vốn đầu tư, các ngành kỹ thuật - công nghệ ở nước ta ít được phát triển. Nhưng, mấy năm lại đây, dòng vốn đầu tư nước ngoài tăng mạnh, nhiều ngành công nghiệp hiện đại được xây dựng ở cả 3 miền đất nước, khiến cho nguồn nhân lực trình độ cao về kỹ thuật - công nghệ không đủ đáp ứng. Trước tình hình đó, sinh viên nước ta cần nhận biết đúng xu thế của thời đại, kịp thời định hướng nghề nghiệp của mình vào các ngành kỹ thuật - công nghệ.